Carlos Alcaraz bại trận, Lorenzo Musetti đoạt danh hiệu ATP đầu tay ở Hamburg

25/07/2022 - 11:20

Hạ hạt giống số một Carlos Alcaraz 6-4, 6-7(6), 6-4 ở chung kết giải đất nện tại Hamburg hôm 24-7, Lorenzo Musetti đoạt danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp.

Tay vợt 20 tuổi chưa một lần vào đến chung kết giải ATP nào trước khi đến Hamburg. Giải đất nện tại đây đã chứng kiến phong độ thăng hoa của Lorenzo Musetti với năm trận thắng liên tiếp để lần đầu lên ngôi vô địch.

Ở trận chung kết, trong lần đầu đối mặt tay vợt số năm thế giới, Musetti có những cú đánh chuẩn xác từ vạch cuối sân và tích cực lên lưới tấn công. Anh bỏ lỡ hai cơ hội kết thúc trận khi đang dẫn 5-4 ở set hai, và thêm ba match-point ở loạt tie-break set này.

Ở set quyết định, Musetti thua duy nhất một điểm trong tổng số 15 điểm giao bóng một và không đối mặt break-point nào, để giành thắng lợi sau hơn hai tiếng rưỡi thi đấu.

Đoạt danh hiệu ATP đầu tay ở Hamburg, tay vợt trẻ Italia nhảy thêm 31 bậc để leo lên vị trí số 31 thế giới - thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp.

Thất bại trước Musetti khiến Carlos Alcaraz lỡ cơ hội trở thành tay vợt thứ ba ở kỷ nguyên Mở toàn thắng cả sáu trận chung kết ATP đầu tiên. Tay vợt 19 tuổi đang có thành tích 14-1 trận thắng-thua ở các giải ATP 500 mùa này.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN