Carlos Alcaraz nén đau vào chung kết ở Umag

31/07/2022 - 11:25

Hạt giống số một Carlos Alcaraz tốn gần ba tiếng mới hạ được đối thủ hạng 168 thế giới Giulio Zeppieri 7-5, 4-6, 6-3, để mùa thứ hai liên tiếp vào chung kết giải đất nện tại Umag, hôm 30-7.

Ở set hai, Carlos Alcaraz bị lật mắt cá chân, nguyên nhân khiến tay vợt 19 tuổi chơi trùng xuống và bị đối thủ kéo vào set quyết định. Giulio Zeppieri đã có một trận đấu ấn tượng với những cú đánh uy lực và chuẩn xác từ vạch cuối sân. Tay vợt dự giải từ vòng loại còn nhỉnh hơn nhà vô địch giải năm ngoái khi giao bóng một vào sân, với tỷ lệ 60% (71/118) cả trận.

Ở set quyết định, hạt giống số một cứu nguy 4/5 break-point đối mặt và thắng ba game cuối trận để đoạt vé vào chung kết - trận chung kết ATP thứ sáu của Alcaraz ở mùa này. Thành tích đó giúp tài năng trẻ Tây Ban Nha vượt qua Stefanos Tsitsipas để lần đầu lên số bốn thế giới, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của Alcaraz.

Ở chung kết, Alcaraz sẽ gặp lại Jannik Sinner - hạt giống số hai thắng dễ đối thủ vòng loại Franco Agamenone 6-1, 6-3 chỉ sau 86 phút và thua duy nhất một game giao bóng.

Trong hai lần đối đầu nhau trước đây, Alcaraz và Sinner, mỗi người thắng một trận, ở Paris Masters mùa trước và tại Wimbledon năm nay.

Nếu bảo vệ thành công chức vô địch ở Umag, Alcaraz sẽ cán mốc trận ATP thứ 100 trong sự nghiệp. "Khoảnh khắc đó hẳn sẽ rất tuyệt vời. Tôi đã sẵn sàng cho trận chung kết", tay vợt số năm thế giới nói.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN