Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh Đại hội đại biểu lần 3, nhiệm kỳ 2022 - 2025

18/06/2022 - 14:29

BDK.VN - Ngày 18-6-2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh (HBBC) Đại hội toàn thể hội viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh đến dự.

Ra mắt Ban Chấp hành CLB.

Ra mắt Ban Chấp hành CLB.

Đại hội toàn thể hội viên HBBC lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025 tổng kết hoạt động đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 - 2022, phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban Chấp hành Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025. Kết quả đại hội, ông Huỳnh Kỳ Trân - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao) tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm HBBC nhiệm kỳ mới.

HBBC được thành lập và ra mắt ngày 25-11-2015, là tổ chức tự nguyện của các doanh nhân đồng hương Bến Tre lập nghiệp, kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết, hoạt động giao lưu thường xuyên, phi lợi nhuận nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên trong Câu lạc bộ (CLB). Đồng thời cũng là nơi mở rộng kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại với các hội bạn trong tỉnh Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong nước cũng như mở rộng ra quốc tế.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao khen thưởng của UBND tỉnh Bến Tre cho CLB.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao khen thưởng của UBND tỉnh Bến Tre cho CLB.

Trong nhiều hoạt động, có thể nói dấu ấn sâu đậm nhất của HBBC trong nhiệm kỳ qua là tấm lòng thiện nguyện với sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp lớn và uy tín như: Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao), Công ty Vàng Mi Hồng, Công ty TNHH IOTLink, Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, Vietcombank Chi nhánh Đông Sài Gòn… đã tạo nguồn cảm hứng cho hàng trăm doanh nghiệp, hội viên khác đồng hành trong các hoạt động xã hội từ thiện trong tỉnh Bến Tre cũng như các tỉnh, thành khác với tổng số tiền hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đến nay, HBBC đã có trên 100 thành viên doanh nhân là người Bến Tre đang sinh sống và lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam biểu dương những đóng góp to lớn của HBBC đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, HBBC đã giữ vai trò quan trọng, là cầu nối giữa chính quyền tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp; kết nối thực hiện nhiều hoạt động giao thương, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre, tạo việc làm và đóng góp thu ngân sách cho tỉnh; tham gia đóng góp trồng 10 triệu cây xanh; phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “tiếp sức đến trường”….

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao khen thưởng của UBND tỉnh cho các doanh nhân hội viên CLB.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao khen thưởng của UBND tỉnh cho các doanh nhân hội viên CLB.

Song song đó, CLB đã tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện chung sức vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế; cùng vượt qua khó khăn để đạt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội…

Đặc biệt nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, CLB Doanh nhân đã cùng Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh làm cầu nối quan trọng đưa người dân về quê, tiêu thụ nông sản, tiếp sức trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm… với số tiền hàng chục tỷ đồng, tiêu biểu như: Công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Lan Hảo, Công ty Vàng Mi Hồng, Tập đoàn Đầu tư tài chính Green+…

Định hướng hoạt động HBBC nhiệm kỳ mới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị: HBBC tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm phát triển hội viên, củng cố tổ chức CLB vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt vai trò tập hợp, quy tụ cộng đồng doanh nhân quê Bến Tre phát triển tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục hướng về quê hương, đầu tư sản xuất, kinh doanh; vừa là nhịp cầu gắn kết, giới thiệu, mời gọi đầu tư, vừa là cầu nối, kênh cung cấp thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh, tìm hiểu cơ hội triển khai các dự án tại Bến Tre hoặc quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Bến Tre đến với mọi người.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, CLB là cầu nối tích cực đồng hành cùng Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các hoạt động từ thiện hỗ trợ cho đồng bào nghèo tại tỉnh và sinh viên, học sinh quê ở Bến Tre sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

Ban Chấp hành CLB, từng hội viên, tích cực bám sát nội dung cốt lõi về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ và làm tròn sứ mệnh của mình, kết hợp sáng tạo “tinh thần Đồng khởi mới” và “văn hóa kinh doanh” làm sâu sắc hơn, hiệu quả hơn vai trò của CLB, đồng hành cùng nhau kiến tạo nên cuộc sống thịnh vượng, đưa kinh tế Bến Tre trở thành trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu tỉnh Bến Tre bằng văn hóa đáng tin trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi, mỗi doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục thể hiện được vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh với nhiều chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện sự đồng hành cùng doanh nghiệp trên thương trường trong và ngoài nước. Cần xây dựng chiến lược thị trường, chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới để tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng thích ứng với thị trường, mở rộng liên kết, liên doanh giữa các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động, cộng đồng và xã hội, gắn phát triển doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội; tiếp tục tham gia các hoạt động an sinh xã hội hướng về quê hương - đồng hương, khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của quê hương Xứ Dừa về các nguồn nguyên liệu lao động, chủ động tìm kiếm và mở rộng thị trường, phát triển doanh nghiệp cả về quy mô và thương hiệu, phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, có bản sắc riêng của Bến Tre, góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN