Câu lạc bộ kỹ năng - điểm đến của thanh niên

16/08/2013 - 08:02

Câu lạc bộ (CLB) được thành lập ngày 25-1-2011, với 11 thành viên ban đầu làm nòng cốt, Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên chính thức và 2 thành viên danh dự làm cố vấn cũng như vận động kinh phí cho CLB hoạt động.

Câu lạc bộ xây dựng qui chế hoạt động, phân công cụ thể cho từng thành viên, sinh hoạt vào chiều thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Công tác xây dựng và phát triển luôn được Ban chủ nhiệm quan tâm, nhất là việc kết nạp thành viên mới. Đến nay, số thành viên CLB đã tăng lên 25, trong đó có những thành viên đến từ các xã bạn: Thuận Điền, Phong Nẫm, Nhơn Thạnh, Lương Phú. CLB không chỉ là sân chơi của đoàn viên, thanh niên mà còn thu hút mọi thành phần và lứa tuổi tham gia.

Nói về ý tưởng thành lập CLB, anh Huỳnh Ngọc Trọng - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Từ khi học lớp Trung cấp Thanh vận, tôi đã có ý về địa phương thành lập một CLB để hướng dẫn kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên trong xã, về dân vũ, khiêu vũ, những kỹ năng sống của thanh niên”.

Đến với CLB kỹ năng xã Mỹ Thạnh, các thành viên được trang bị các kỹ năng cơ bản về biểu diễn, kịch, hát, múa (múa cộng đồng, dân vũ, múa hiện đại…), đặc biệt là khiêu vũ quốc tế - đây là loại hình được đông đảo đoàn viên, thanh niên kể cả người có tuổi ưa thích. Bên cạnh đó, các thành viên còn được cung cấp những kỹ năng sống, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những qui định của địa phương, chủ trương của Đoàn, Hội các cấp. CLB thường xuyên tổ chức giao lưu với các đơn vị bạn để các thành viên vừa trao đổi, học hỏi kinh nghiệm vừa tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thanh niên.

Em Võ Nguyễn Xuân Trúc - thành viên câu lạc bộ kỹ năng xã Mỹ Thạnh, chia sẻ: Khi tham gia vào CLB kỹ năng của xã, em tập được rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, hát múa cộng đồng, khiêu vũ, dân vũ và cũng có dịp đi giao lưu với các xã và tham gia một số chương trình văn nghệ lớn. Kỹ năng này giúp cho em rất tự tin khi bước vào đời.

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã tổ chức giao lưu với các đơn vị bạn. Thành viên CLB đã tham gia với CLB huyện hỗ trợ biểu diễn các chương trình lễ, sinh hoạt CLB tuổi trẻ với pháp luật ở các xã trong huyện. CLB phụ trách hầu hết các chương trình văn nghệ phục vụ chào mừng các buổi lễ do xã tổ chức. Qua các hoạt động, CLB đã giới thiệu cho Đoàn Hội 73 thanh niên ưu tú, trong đó có 45 thanh niên đã đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Ngoài ra, thông qua sự vận động của CLB, các thành viên còn tham gia tích cực các phong trào do Đoàn Hội tổ chức: đắp 1.500m triên lộ; phát quang và làm vệ sinh 5km lộ liên xã và liên ấp; tuyên truyền và phát 150 tờ rơi phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng; tham gia tích cực Chiến dịch Mùa hè xanh và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng xã văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Với những hoạt động trên, CLB đã tạo được sự đồng tình và ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và mạnh thường quân trong toàn xã. CLB đã được mạnh thường quân hỗ trợ 1 đầu đĩa DVD karaoke 6 số, ampli và loa phục vụ công tác dạy khiêu vũ, đèn thắp sáng và chi phí điện hàng tháng; kinh phí tổ chức thuê mướn âm thanh, trang phục cho 2 đêm văn nghệ của xã.

CLB kỹ năng xã Mỹ Thạnh đã phát huy vai trò và hiệu quả, làm tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh niên. CLB làm cầu nối của tổ chức Đoàn, Hội với thanh niên; đồng thời, trang bị những kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng sống cần thiết giúp thanh niên vững bước vào đời.

Diệu Hiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN