Câu lạc bộ Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao xã Thạnh Trị họp lệ kỳ tháng 5-2024

24/05/2024 - 19:32

BDK.VN - Ngày 24-5-2024, Câu lạc bộ (CLB) Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao xã Thạnh Trị tổ chức họp lệ kỳ tháng 5-2024, tại xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, nhằm trao đổi đánh giá tình hình, kết quả nuôi tháng qua và định hướng trong tháng tới. Đến dự họp có Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Đặng Văn Vũ, Chủ tịch UBND xã Thạnh Trị Lê Minh Vũ, cùng đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hoàng Huy Bến Tre tặng 50 phần quà cho hội viên Hội Nông dân huyện và thành viên Câu lạc bộ.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hoàng Huy Bến Tre tặng 50 phần quà cho hội viên Hội Nông dân huyện và thành viên câu lạc bộ.

CLB được Hội Nông dân huyện Bình Đại tổ chức thành lập ngày 20-10-2022, với 16 thành viên ban đầu, diện tích 44ha. Đến nay, CLB có 23 thành viên, diện tích 66,1ha. Chủ nhiệm CLB là ông Đặng Văn Vũ - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Trong buổi họp lệ kỳ, các thành viên CLB đã chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc tôm nuôi hiệu quả, cách thức cho ăn vừa tiết kiệm vừa an toàn cho tôm. Các doanh nghiệp kinh doanh con giống, thuốc thức ăn thủy sản cũng đã tư vấn kỹ thuật, chính sách hỗ trợ cho thành viên CLB và tổ hợp tác.

Tháng 4-2024, Tổ hợp tác Nuôi tôm thâm canh xã Thạnh Trị được sự hỗ trợ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương, với mức hỗ trợ cho vay 60 triệu đồng/hộ. Qua kết quả thẩm định xét hỗ trợ cho vay, tổ hợp tác có 10 hộ được hỗ trợ.

Lồng ghép với hoạt động của CLB, dịp này, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hoàng Huy Bến Tre đã ký kết sẵn sàng hỗ trợ 10 hộ nuôi trong tổ hợp tác về con giống, kỹ thuật và cam kết hỗ trợ 100% trong thời gian đầu thả nuôi (1 tháng). Đồng thời, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hoàng Huy Bến Tre trao tặng 50 phần quà cho hội viên Hội Nông dân huyện và thành viên CLB.  

Thời gian tới, CLB Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao xã Thạnh Trị kiến nghị các ngành chức năng cần quản lý nguồn tôm giống có chất lượng để hạn chế rủi ro cho hộ nuôi; duy trì thông tin cho thành viên CLB nuôi tôm về kết quả quan trắc môi trường, giá tôm thịt; sớm nạo vét các tuyến kênh đã bị cạn và cung cấp điện cho khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao…

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN