Câu lạc bộ Tân Phú đạt hạng nhất toàn đoàn

01/08/2016 - 07:46

Vovinam là môn võ phát triển mạnh tại tỉnh nhà.

Tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Vovinam tỉnh tổ chức Giải Vovinam tranh cúp Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre lần IV năm 2016.

Giải được tổ chức từ ngày 29 đến ngày 31-7-2016, với sự tham dự của 181 vận động viên (có 58 nữ) của 14 câu lạc bộ (CLB) trong toàn tỉnh, tranh tài ở 41 nội dung. Ở nội dung thi đấu đối kháng, các vận động viên của 16 hạng cân nam và 11 hạng cân nữ thi đấu xếp hạng 1, 2, 3 trong từng hạng cân theo thể thức đối kháng loại trực tiếp 1 lần thua. Vận động viên tranh tài ở nội dung thi quyền được tính giải cá nhân, đồng đội.

Được biết, tỉnh hiện có 25 CLB Vovinam với hơn 1.200 võ sinh. Vovinam là một trong những môn võ thế mạnh của tỉnh. Đã có những tên tuổi với thành tích sáng danh cấp quốc gia và quốc tế.

Sau những màn tranh tài quyết liệt của các võ sinh, hạng nhất toàn đoàn thuộc về CLB Tân Phú với 13 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng; hạng nhì toàn đoàn thuộc về CLB Quới Thành (một CLB khác của huyện Châu Thành) với 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 6 huy chương đồng; hạng ba toàn đoàn: CLB Nhà thi đấu tỉnh với 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các vận động viên tham gia giải khá đồng đều về mặt kỹ thuật lẫn chiến thuật thi đấu. Tuy nhiên, số lượng vận động viên, nội dung đăng ký thi đấu của các đoàn có sự chênh lệch dẫn đến việc xếp hạng toàn đoàn có sự cách biệt lớn về số huy chương (CLB Tân Phú có 26 vận động viên, đông nhất trong 14 đoàn tham gia).

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN