Cầu Rạch Miễu hoàn thành trên 80% tổng khối lượng xây lắp

17/01/2008 - 13:46

Công nhân Công ty cầu 14 khẩn trương hoàn thành khối lượng công việc để về quê ăn Tết. Ảnh: Trần Quốc.

Cách đây 2 ngày, ông Nguyễn Đình Tuy - Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho phóng viên báo Đồng Khởi biết: Các hạng mục của cầu đã thi công xong như mố trụ cầu, đúc dầm Supprer T, đúc và lao lắp dầm cầu số 2. Cầu số 1 đã đúc 6/13 dầm dây văng, lao 23/34 nhịp dầm, hoàn thành 90% khối lượng đường dẫn. Căng 48/112 dây văng. Tổng khối lượng xây lắp công trình đạt khoảng 80%.

Về góc độ đơn vị thi công ông có thể giải thích rõ hơn nữa cái khó đang gặp phải?


Theo tôi thì có hai vấn đề. Thứ nhất là việc dự định hợp long vào 30-12-2007 mà lãnh đạo cấp trên đưa ra là để các đơn vị thi công phấn đấu.


Vấn đề thứ hai, liên quan đến thiết kế. Đây là cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam tự thiết kế, nên phải vừa thi công vừa học hỏi các chuyên gia, tư vấn nước ngoài. Trước khi thi công một hạng mục đòi hỏi phải qua phản biện, thẩm định, phê duyệt, rồi tiến hành nhập hàng từ nước ngoài về nên thời gian luôn bị chờ đợi. Các đơn vị thi công, đặc biệt là Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 tập trung công nhân rất đông chờ thiết kế cho phép là sẵn sàng thực hiện. Nguyên tắc trong thi công cầu dây văng là sau mỗi lần căng cáp dây văng đều được kiểm tra rất cẩn trọng. Việc điều chỉnh dây văng trong thi công là đương nhiên, nhưng quan trọng là thời gian điều chỉnh nhanh hay chậm. Tóm lại, tất cả phải tuân theo quy trình kỹ thuật để công trình đạt chất lượng và an toàn. Xin nói thêm, không riêng nhân dân Bến Tre mà kể cả chủ đầu tư, đơn vị thi công, lãnh đạo Bộ đều muốn cây cầu sớm được hoàn thành.


Tết này anh em công nhân vui tết ra sao?


Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN