Chăm lo quyền lợi cho người lao động

21/04/2009 - 09:35
Thu nhập ổn định giúp người lao động gắn bó công việc. Ảnh: Tr.Quốc

Ông Lê Thanh Bằng-Chủ tịch CĐCS DNTN thức ăn gia súc Hiệp Thành (thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri) cho biết, hiện doanh nghiệp sử dụng 22 lao động, trong đó có 20 người đủ điều kiện và được kết nạp vào tổ chức công đoàn.

Mỗi lao động được nhận tiền lương chính là 1,3 triệu đồng và tiền thưởng từ 400.000-700.000 đồng/người/tháng. Riêng những công nhân lao động xuất sắc còn nhận thêm 100.000 đồng/người. Việc làm duy trì thường xuyên, tiền lương và tiền thưởng đảm bảo, giúp người lao động ổn định cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp còn tạo điều kiện cho BCH CĐCS tổ chức cho công đoàn viên giao lưu bóng đá, bóng chuyền, tặng 1.000 quyển tập cho học sinh Trường Tiểu học An Phú Trung, tặng quà các em thiếu nhi là con của công nhân lao động… Đáng chú ý là chủ doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện và công đoàn viên đã đóng góp tiền xây dựng 1 nhà mái ấm tặng công đoàn viên.

Cũng theo ông Bằng, BCH CĐCS đang thỏa thuận cùng chủ doanh nghiệp quan tâm mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho người lao động. Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động huyện Ba Tri thì Hiệp Thành là điểm sáng của CĐCS ngoài quốc doanh đóng trên địa bàn huyện.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN