Chấn chỉnh tình trạng người dân trộm đất

05/07/2017 - 07:19

Dự án đầu tư xây dựng và nâng cấp mở rộng 4 đoạn tuyến Quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên có tổng chiều dài khoảng 22,38km. Điểm đầu tại Km3+343,96 (thuộc địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành) và điểm cuối tại Km41+347 (thuộc địa phận xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam), tiếp nối vào đường dẫn cầu Cổ Chiên.

Trong đó, tuyến tránh thị trấn Mỏ Cày thuộc đoạn 3 của dự án từ (Km26+844,26 đến Km32+417) có tổng chiều dài 5,8km qua địa bàn các xã Tân Hội và Đa Phước Hội. Theo Ban Quản lý dự án huyện, hiện tại các hộ dân trên địa bàn các xã trên đã nhận được tiền đền bù, giải tỏa và tiến hành di dời tài sản để bàn giao mặt bằng cho đơn vị tiến hành thi công thuận lợi.

Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số hộ dân thuộc địa bàn ấp Hội An, xã Đa Phước Hội đã thuê mướn phương tiện cơ giới đến đào và vận chuyển đất mang đi nơi khác vì nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trước thực trạng trên, ông Võ Văn Út - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương cần có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự việc này tiếp diễn; kêu gọi người dân nên chấp hành nghiêm chủ trương của Nhà nước, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Ngọc Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN