Chàng trai ba năm sống đời thực vật!

04/09/2009 - 08:01
Nhiều người đến thăm thăm anh Nguyễn Tài Phú (nằm). Ảnh: C.Trúc

Đúng trước một ngày được nhận vào giảng dạy ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký (Chợ Lách),  Nguyễn Tài Phú bỗng trở thành nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. 12 công đất mà ông Nguyễn Văn Thạnh- cha của Phú (ấp Vĩnh Phú, Vĩnh Thành, Chợ Lách) phấn đấu lao động cật lực mới mua được, cũng bỗng chốc “bay” trong thời gian chưa đầy một năm. Ông quyết đánh đổi để cứu lấy sinh mạng của con trai. Tiền của đã hết trong khi sức khỏe của con trai ông vẫn chưa hồi phục.

Vậy là tương lai của một chàng trai trẻ sắp được làm thầy giáo bỗng vỡ tan như bóng nước. Đặt bao nhiêu kỳ vọng vào đời, cuối cùng Phú, 25 tuổi, mồ côi mẹ, vẫn nằm ì đó để tiếp tục sống nhờ vào sự chăm sóc của cha già. Và còn nghịch cảnh nào xót xa hơn khi ông Thạnh hôm nay phải giữ vườn thuê ngay trên chính mảnh đất nhà của ông trước đây. Cả chiếc giường gỗ cũ kỹ của hai cha con trong căn chòi lá trống vách trước sau thì hiện cũng đang nằm trên đất vườn người ta. Một lần chứng kiến thảm cảnh của hai cha con ông Thạnh cũng đủ khiến chúng tôi day dứt đến xé lòng. Trái tim thương con của người cha đang héo hắt và dần lụi tắt niềm tin.

Hiện nay, Phú kéo dài cuộc sống trong tình trạng không có thuốc điều trị. Đau đớn ngồi bên cạnh ôm chặt con trai mỗi khi anh bị động kinh, người cha già chỉ biết khóc ròng và nghẹn nỗi đắng cay. Ước được như nhiều trường hợp đáng thương khác, điều kỳ diệu sẽ bất ngờ đến với Phú qua thông điệp của nhịp cầu nhân ái.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN