Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Y. Suga chính thức tuyên bố ứng cử chức Thủ tướng thay ông Shinzo Abe

02/09/2020 - 19:29

Ngày 2-9-2020, truyền thông Nhật Bản đưa tin Chánh văn phòng Nội các nước này, ông Yoshihide Suga, đã chính thức tuyên bố ý định ứng cử vào vị trí Thủ tướng Nhật Bản và kế nhiệm ông Shinzo Abe.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Mainichi

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Mainichi

Báo Mainichi, hãng thông tấn Kyodo đưa tin ông Yoshihide Suga đã chính thức tuyên bố ứng cử vào vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, qua đó sẽ kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Suga nói rằng ông muốn đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Nhật Bản sau sự ra đi bất ngờ của ông Shinzo Abe nhằm tránh để xảy ra khoảng trống quyền lực, ở thời điểm nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Ông Yoshihide Suga, 71 tuổi và là một cộng sự thân thiết lâu năm của Thủ tướng Abe, khẳng định rằng nếu đắc cử thủ tướng, ông sẽ “duy trì và thúc đẩy” các chính sách kích thích kinh tế do ông Abe khởi xướng và theo đuổi những năm qua (gọi là Abenomics), đồng thời duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) mà Chính phủ Nhật Bản đã tạo dựng dưới thời ông Abe.

Về chính sách đối ngoại, ông Suga cho hay ông không có ý định từ bỏ các nỗ lực và hy vọng giải quyết tranh chấp lãnh thổ và đạt được hiệp ước hòa bình với Nga.

Nguồn: Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích