Châu Thành: Các xã cụm vùng 5 diễn tập phòng, chống lụt bão

18/08/2011 - 17:17

Sáng ngày 12-8-2011, tại UBND xã Giao Long, các xã cụm vùng 5 gồm: Tân Thạch, Quới Sơn, Giao Long, Giao Hòa đã tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2011. Ông Nguyễn Quang Thương - Chi cục phó Chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể các xã cụm vùng 5 đã đến dự.

Tình huống giả định ban tổ chức đưa ra là: cơn bão số 4 đang hoạt động mạnh ở vùng Nam biển Đông đang di chuyển vào đất liền, mỗi giờ đi được từ 15 - 20km, đi qua địa bàn 4 xã với sức gió mạnh cấp 11, 12, làm cho nhiều nhà bị sập, cây cối đổ ngã đe dọa đến tính mạng hàng ngàn người dân. Buổi diễn tập thực hiện 2 nội dung chính là vận hành cơ chế gồm 4 nội dung và xử lý sự cố ngoài thực địa. Tại buổi diễn tập, lực lượng quân đội, công an, y tế và lực lượng cơ động của các xã, huyện có mặt kịp thời tham gia ứng cứu, hỗ trợ nhân dân, đồng thời thực hiện đúng phương châm “4 tại chỗ” huy động tổng lực các lực lượng và vật tư dự trữ để xử lý sự cố, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Trong đó, nội dung xử lý 4 tình huống khẩn cấp là chằng chống nhà cửa phòng, chống sập, tốc mái; sơ tán dân đến nơi ở an toàn; tổ chức truy bắt đối tượng lợi dụng bão trộm cắp tài sản nhân dân; cứu thương người bị nạn do bão gây ra đã được ban tổ chức đánh giá khá.

Đây là đợt diễn tập quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền, ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành trong việc xử lý sự cố xảy ra với phương châm “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”; đồng thời nâng cao ý thức của người dân, tăng cường đề cao cảnh giác trước hiểm họa của thiên tai, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN