Châu Thành: Hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nhiều công trình mới

06/06/2012 - 07:57

Thời gian gần đây, huyện Châu Thành chú trọng đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng nhiều công trình trọng điểm. Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Giao Long giai đoạn 2 này đã cơ bản hoàn thành công tác bồi thường cho các hộ dân (với số tiền 166,42 tỷ đồng), giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Đối với công trình còn lại như Khu công nghiệp An Hiệp, khu nhà ở công nhân và tái định cư thuộc Khu công nghiệp Giao Long, đường tỉnh 883, đường ô-tô đến trung tâm các xã An Khánh - Phú Túc - Tân Phú - Phú Đức, nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai, đường nối từ đường cảng Giao Long (Châu Thành) đến đường Nguyễn Thị Định (TP. Bến Tre), đa số người dân có đất nằm trong Dự án đã đồng ý nhận tiền và giao đất. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, do một số hộ không đồng ý nhận tiền bồi thường, giao đất mà đòi nâng giá bồi thường; một số hộ chưa hoàn chỉnh chỗ ở mới nên chưa bàn giao mặt bằng theo quy định; một số hộ dân kê khai đất để được bồi thường nhưng không đúng với hiện trạng sử dụng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc đo đạc, kiểm kê, áp giá còn sai sót (do các chủ sử dụng đất chuyển nhượng đất không đúng theo trình tự, thủ tục luật định)…

Ông Phạm Công Đoàn - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Châu Thành cho biết, Trung tâm sẽ phối hợp tốt hơn với các ngành liên quan, kịp thời khắc phục hạn chế trong công tác thu hồi đất, đồng thời bồi thường thiệt hại để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đồng thời lưu ý ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư và sớm giao nền để người dân ổn định cuộc sống.

H.ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN