Châu Thành họp triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin lần thứ 37

23/06/2022 - 19:19

BDK.VN - Sáng 23-6-2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành có cuộc họp BCĐ để nắm tình hình công tác tổ chức triển khai tiêm vắc-xin trên địa bàn huyện.

Cán bộ y tế khám sàng lọc và tiêm vắc-xin cho Bí thư Huyện ủy Châu Thành Phan Song Toàn.

Cán bộ y tế khám sàng lọc và tiêm vắc-xin cho Bí thư Huyện ủy Châu Thành Phan Song Toàn.

Tại cuộc họp, BCĐ đã triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 đợt 37. Trong đợt này huyện sẽ hoàn tất việc tiêm vắc-xin mũi 1 cho người từ 12 tuổi trở lên. Hoàn tất việc tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đến hạn trả. Hoàn tất tiêm liều nhắc lại lần 1 cho các đối tượng tiêm chủng đến lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiêm liều nhắc lại lần 2 cho các đối tượng có khoảng cách ít nhất 4 tháng sau khi tiêm liều nhắc lại lần 1: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19, nhân viên y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp.

Trong trường hợp thừa vắc-xin sau đợt tiêm chủng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, thủ trưởng các đơn vị quyết định bổ sung đối tượng và phê duyệt danh sách đối tượng bổ sung phù hợp với số lượng vắc-xin còn lại tại địa phương đảm bảo các đối tượng đúng theo nguyên tắc ưu tiên của Bộ Y tế về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị y tế thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện các hoạt động chuyên môn trong tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng tiến độ. Báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện về UBND huyện và Sở Y tế theo tiến độ triển khai hoặc khi có yêu cầu. Báo cáo ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Theo dõi, hỗ trợ công tác sử dụng phần mềm tiêm chủng Covid-19 trong nhập liệu cho các đối tượng tiêm chủng.

Thời gian kết thúc tiêm chủng là đến ngày 25-6-2022 và tiêm vét vào ngày 27-6-2022. Được biết, sau cuộc họp BCĐ, huyện đã tổ chức tiêm vắc-xin cho các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức ngành huyện để tuyên truyền ra dân.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN