Châu Thành tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo

27/07/2022 - 09:08

BDK.VN - Ngày 26-7-2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ. Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Quý đến dự.

Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Quý trao giấy khen cho các tập thể.

Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Quý trao giấy khen cho các tập thể.

Qua 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện 14 chương trình với dư nợ trên 320 tỷ đồng. Trong đó, có 48.500 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; 8.300 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; hơn 2.700 lao động được tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm; 95 lao động đi làm việc có thời hạn nước ngoài; 5.200 học sinh - sinh viên (HSSV) được vay vốn đi học; trên 40 ngàn công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được xây dựng; hơn 3.200 lao động được doanh nghiệp vay vốn để trả lương do ảnh hưởng dịch Covid-19 và gần 1 ngàn căn nhà ở xã hội, nhà ở cho hộ nghèo, nhà phòng tránh bão được xây dựng.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện các chương trình gồm: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, HSSV có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn,  hỗ trợ việc làm - duy trì và mở rộng việc làm, người lao động đi làm việc có thời hạn nước ngoài, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, thương nhân vùng khó khăn, nhà ở xã hội, nhà ở hộ nghèo, người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc - trả lương phục hồi sản xuất, HSSV mua máy tính - thiết bị học trực truyến, cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Quý ghi nhận đánh giá cao thành tích Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành đạt được trong thời gian qua. Ông Nguyễn Văn Quý đề nghị thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Châu Thành quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa các chương trình tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng người dân. MTTQ các cấp tăng cường công tác giám sát, báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các chương trình cam kết với NHCSXH, quan tâm nâng cao năng lực đội ngũ Tổ tiết kiệm và vay vốn. Phòng giao dịch NHCSXH huyện làm tốt công tác tham mưu để thực hiện tốt công tác triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

“Qua 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ, hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã gặt hái nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thành công các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ các đối tượng thụ hưởng trên mọi mặt của đời sống và có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Võ Thanh Tùng nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng trao giấy khen cho các cá nhân.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng trao giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, Ban tổ chức hội nghị đã công bố và trao giấy khen của UBND huyện cho 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính phủ.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích