Châu Thành tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

23/09/2023 - 21:29

BDK.VN - Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Võ Thanh Tùng đến dự.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem video clip dự thảo báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành năm 2023 với nhiều công trình phần việc nổi bật. Trong đó, có hỗ trợ sửa chữa và xây mới 5.600m đường giao thông nông thôn; vận động xây mới và sửa chữa 3 nhà tình thương, nhà tình nghĩa; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 478 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và người dân nghèo.

Trồng 5.080 cây xanh, thu gom và xử lý 1.600kg rác thải; vận động người dân cài đặt thành công 1.678 lượt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; tạo tài khoản và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho cho 792 học sinh tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Hỗ trợ nâng cao năng lực số cho 6.063 lượt thanh thiếu nhi và người dân. Trao tặng 512 phần quà, học bổng, cặp, sách cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 260 triệu đồng. Tiếp sức mùa thi cho trên 2.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2023. Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 2.711 thanh niên. Kết nạp mới 34 đoàn viên, giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp 29 đảng viên mới …

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thông tin những điểm nổi bật, điểm mới, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện chiến dịch tại đơn vị mình. Các công trình, phần việc thực hiện trong chiến dịch; đánh giá về kết quả thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong chiến dịch; đánh giá chất lượng hoạt động của các đội hình; những khó khăn bất cập trong công tác tổ chức công tác phối hợp tại các địa điểm thực hiện cũng như những hạn chế cần phải rút kinh nghiệm, từ đó có đề xuất phương thức nội dung hoạt động cho năm tới.

Trao khen thưởng cho các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong Chương trình Tiếp sức mùa thi huyện Châu Thành năm 2023.

Trao khen thưởng cho các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong Chương trình Tiếp sức mùa thi huyện Châu Thành năm 2023.

Dịp này, UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn khen thưởng cho 13 tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch và 3 mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong Chương trình Tiếp sức mùa thi huyện Châu Thành năm 2023.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN