Cháy lớn ở trung tâm mua sắm Myanmar

25/02/2008 - 21:58
Cháy lớn tại trung tâm mua sắm cao ba tầng Sky World (ảnh: AFP)

Sáng 25/2, một ngọn lửa đã bùng lên ở khu trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố Mandalay (Myanmar).

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngọn lửa bùng lên lúc 8h sáng 25/2 và kéo dài trong vòng sáu giờ đồng bồ. Sau khi cháy dữ dội một diện tích rộng lớn của khu chợ Yadanarbon, ngọn lửa còn lan sang trung tâm mua sắm cao ba tầng Sky World.

Đám cháy đã tạo nên nhiều cột khói đen trên bầu trời, trong khi đó, những người bán hàng nỗ lực hết sức để cứu lấy tài sản của họ. Những người bán hàng đã chuyển hàng hóa lên những chiếc xe tải đậu thành hàng dài trên các con đường gần đó.

Hiện vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại vật chất do hoả hoạn gây ra. Cảnh sát cho biết, họ đang cố gắng đánh giá thiệt hại về người và tài sản. Các nhân chứng kể lại, ngọn lửa lan ra hầu hết các gian hàng trong khu mua sắm.

Cũng trong sáng 25/2, tại thành phố Yangon, một ngọn lửa cũng đã bùng lên tại một của hàng chè ở khu công nghiệp Hlaingthayar. Ngọn lửa cũng lan ra khu vực lân cận.

Các nhà chức trách cho biết, lực lượng cứu hoả đã mất hai giờ đồng hồ để khống chế được ngọn lửa. Hoả hoạn đã làm hư hại hơn 200 ngôi nhà.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích