Cháy lớn thiêu rụi 17 căn nhà

27/01/2008 - 05:22

Khi lực lượng chữa cháy đến, ngọn lửa đã tàn phá hết 17 căn nhà.

Khoảng 11h30 trưa hôm qua, ngọn lửa lớn bùng phát mạnh tại khu dân cư hẻm 432, khu phố 5, phường 1, quận 8, TP HCM, trong một giờ đã thiêu rụi 17 căn nhà tại đây. Lực lượng cứu hỏa bị kẹt xe do đào đường, nên dù huy động khá đông nhưng vẫn chịu thua "bà hỏa".

Tất cả dân sống trong khu vực chỉ kịp nhanh chân chạy ra ngoài. Tất cả tài sản có giá trị đã bị ngọn lửa thiêu rụi. "Nghe tiếng kêu cháy, cháy... tôi chỉ kịp bế con nhỏ chạy ra ngoài, chưa lấy được gì hết. Tài sản của tôi đã bị lửa biến thành tro hết rồi", chị Trần Thị Mỹ Hạnh chưa hết hoảng sợ kể lại.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai xót xa: "Tôi đang đi ăn tiệc thì nghe người cháu gọi điện báo là nhà bị cháy. Chạy về thì thấy nhà mình đã cháy hết không còn gì. Tết Nguyên đán sắp đến rồi mà không được yên nữa. Chắc năm nay chúng tôi không có Tết rồi".

Nơi xuất phát ngọn lửa nằm sâu trong khu dân cư. Khi xảy ra cháy, người dân địa phương cùng với lực lượng dân phòng đã dùng xe chữa cháy nhỏ tại khu phố để khống chế ngọn lửa. Người thì như lấy từng xô nước, người thì phụ dân của những căn nhà chưa cháy vận chuyển đồ đạc ra nơi an toàn. Tuy nhiên, ngọn lửa ngày càng phát mạnh và lan rộng ra.

Thượng tá Lê Tấn Bửu cho biết, 13 xe chữa cháy chuyên dụng với hơn 100 chiến sĩ đã tham gia dập lửa. Tuy nhiên, trên đường đi các xe chữa cháy đã bị kẹt do đào đường, nên bị trễ khoảng 15 phút. Do vụ cháy xảy ra ở sâu trong hẻm nhỏ nên việc đưa vòi nước vào cũng hết sức khó khăn.

Sau hơn một giờ, ngọn lửa được dập tắt. 17 căn nhà bị lửa tàn phá, trong đó có 10 căn cháy hoàn toàn. Tất cả tài sản trong nhà bị cháy rụi.

Ông Huỳnh Bá Trọng, Chủ tịch UBND phường 1, cho biết, trước mắt những hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn, không có chỗ ở sẽ được di dời về chung cư Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8. Còn 7 hộ sẽ được hỗ trợ vật liệu để sửa nhà. Phường cũng sẽ hỗ trợ lương thực thực phẩm, đồ dùng cho sinh hoạt trong gia đình để người dân có thể sống tạm thời.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN