Chỉ bị treo giò 3 trận, Balotelli kịp đá trận derby Manchester

11/04/2012 - 09:08

FA đã quyết định không dùng băng hình để phạt tình huống Balotelli vào bóng nguy hiểm với Alex Song mà trọng tài Atkinson đã bỏ qua trong trận Man City để thua Arsenal 0-1 cuối tuần qua. 

Balotelli đã có một pha vào bóng cực kỳ ác ý với A.Song trong trận gặp Arsenal (Ảnh: Reuters).

Trong một thông cáo báo chí, FA cho biết, việc áp dụng băng hình để làm bằng chứng phạt Balotelli không được áp dụng. Nếu như án phạt được đưa ra xét theo băng hình, Mario Balotelli sẽ phải đối diện với lệnh treo giò lên tới 9 trận. Sở dĩ số trận cấm mà tiền đạo này phải nhận nhiều đến như vậy, bởi vì chân sút người Italia đã phải nhận rất nhiều thẻ đỏ trong mùa bóng năm nay, theo đó, số trận phạt sẽ được cộng dồn lên rất nhiều.

Với việc được "tha" này đồng nghĩa với việc Balotelli mãn hạn treo giò và kịp trở lại đúng trận derby Manchester hôm 28/4 tới, trận đấu sẽ quyết định tương lai của HLV Roberto Mancini ở Man City và có lẽ là cả tương lai của Balotelli ở đội bóng này, khi đã bắt đầu bùng lên những tin đồn về việc Inter Milan và AC Milan đang tranh nhau để có anh.

Với chiếc thẻ đỏ gần nhất mà Balotelli phải nhận, tiền đạo này sẽ phải nghỉ thi đấu một trận. Song, án phạt sẽ được cộng thêm 2 trận nữa vì chiếc thẻ đỏ này là chiếc thẻ đỏ thứ 4 mà Balotelli đã phải nhận trong mùa giải năm nay. Do FA quyết định không phạt thêm Balotelli trong tình huống kể trên bằng băng hình, chân sút này sẽ không phải nhận thêm một lệnh treo giò 3 trận và không bị FA truy cứu về pha tắc bóng thô bạo với Song. 

Trong một diễn biến khác, HLV Man City là Roberto Mancini đã tuyên bố là ông tha thứ cho Balotelli sau khi cầu thủ người Italia công khai xin lỗi ông và các đồng đội./.    

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN