Chi bộ Ấp 2 (Sơn Đông) phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ

13/06/2022 - 11:42

BDK - Ấp 2, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre có diện tích tự nhiên hơn 310ha, 973 hộ dân, trên 3,7 ngàn nhân khẩu, sinh hoạt ở 40 tổ nhân dân tự quản. Chi bộ (CB) Ấp 2 có 105 đảng viên và có nhiều thành tích nổi bật, nhất là trong đóng góp xây dựng quê hương.

Khánh thành cầu Tổ 33, Ấp 2, xã Sơn Đông ngày 10-6-2022.

Khánh thành cầu Tổ 33, Ấp 2, xã Sơn Đông ngày 10-6-2022.

Bí thư CB Ấp 2 kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Trần Văn Hạng cho hay: CB Ấp 2 được Đảng ủy xã chọn là điểm xây dựng CB trong sạch, vững mạnh toàn diện (TSVMTD). CB triển khai Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy sâu rộng trong đảng viên; chủ động đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện CB TSVMTD. Cán bộ, đảng viên CB ấp đều nhiệt tình công tác và gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Ấp 2 luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết hàng năm. Năm 2019, CB Ấp 2 được Đảng ủy xã Sơn Đông công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” 2 năm liền 2020 - 2021.

Chi ủy CB Ấp 2 xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” theo phương châm “Hai chân - Ba mũi” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cán bộ, đảng viên CB đều đăng ký thực hiện phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể. Theo Bí thư CB Ấp 2 Trần Văn Hạng: Cán bộ, đảng viên Ấp 2 luôn sâu sát cơ sở và quần chúng nhân dân, tham khảo ý kiến của các cán bộ lão thành đối với các vấn đề liên quan. Hoạt động của các đoàn thể ấp được nâng cao về chất lượng và hiệu quả. Qua đó, đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là xây dựng Sơn Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) và được công nhận vào tháng 8-2019 (hiện xã đã đạt 13/15 tiêu chí xã NTM nâng cao).

CB ấp đã phát huy hiệu quả các mô hình dân vận khéo (DVK) như “Hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế”, “5+1”, “Hụi tương trợ”… với sự tham gia tích cực của đảng viên CB, thành viên MTTQ và các đoàn thể (tổng trị giá hàng trăm triệu đồng). Qua đó, đã giúp cho nhiều hộ nghèo, khó khăn vươn lên thoát nghèo. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người của Ấp 2 đạt 51 triệu đồng/năm.

Đến nay, 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê-tông hóa hoặc nhựa hóa, đảm bảo thông thoáng, có đủ hệ thống chiếu sáng công cộng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đi lại của người dân. Riêng trong năm 2021, Ấp 2 vận động nhân dân đóng góp nâng cấp lộ Tổ 34 với kinh phí trên 200 triệu đồng. Cán bộ, đảng viên Ấp 2 nhiệt tình đóng góp và và tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng xây dựng các tuyến lộ liên Ấp 2 - 4; lộ Tổ 6 - 32 giai đoạn 2 và lộ Vườn Tiêu đạt chuẩn NTM (tổng kinh phí xây dựng trên 10 tỷ đồng).

Phó bí thư CB - Trưởng Ấp 2 Võ Văn Chính cho biết: Nhiều đảng viên và quần chúng Ấp 2 đã nhiệt tình hiến đất xây dựng lộ nông thôn như bà Kiêm Rít, gia đình ông Thới, hộ ông Sáu Ước, ông Khải Hoàng, ông Trọng… Gần đây, CB Ấp 2 đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây cầu bê-tông Tổ 33 với kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong phòng chống dịch Covid-19, CB Ấp 2 đã vận động đóng góp gạo, nhu yếu phẩm, quà tặng trị giá hơn 100 triệu đồng hỗ trợ cho những hộ khó khăn.

Hiện tại, cán bộ, đảng viên CB Ấp 2 đã tích cực hưởng ứng Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2, chấp hành tốt công tác giải phóng mặt bằng bàn giao đất cho công trình.

“Chi ủy Ấp 2 năng động và là trung tâm đoàn kết của CB, lãnh đạo CB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên Ấp 2 nhiệt tình công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. CB có nhiều đảng viên nêu gương điển hình trong đóng góp xây dựng NTM, phòng chống dịch Covid-19 và đã tạo sự lan tỏa rộng trong quần chúng nhân dân. CB Ấp 2 được Đảng ủy xã đánh giá đạt TSVMTD và đang chờ cấp trên thẩm định”.

(Bí thư Đảng ủy xã Sơn Đông, TP. Bến Tre Hà Thanh Hùng)

Bài, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN