Chi bộ Ấp 2B phấn đấu đạt “trong sạch, vững mạnh toàn diện”

09/06/2021 - 06:35

BDK - Qua kết quả rà soát, đánh giá của Tổ thẩm định Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm thì Chi bộ Ấp 2B đạt cơ bản các tiêu chí và điều kiện của mô hình “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện” theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Diện mạo nông thôn mới xã Thạnh Phú Đông (Giồng Trôm).

Diện mạo nông thôn mới xã Thạnh Phú Đông (Giồng Trôm).

Tuy nhiên, theo Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông Phan Văn Nhũ, Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá rất cao sự nỗ lực, phấn đấu của Chi bộ Ấp 2B trong suốt quá trình triển khai xây dựng mô hình. Đây là chi bộ điểm nên việc xem xét và công nhận phải thực chất, xét thấy Chi bộ Ấp 2B còn một vài tiêu chí đạt thấp, cần tiếp tục củng cố, nâng chất để cuối năm được công nhận.

Ấp 2B có 364 hộ dân với 1.209 nhân khẩu, sinh hoạt tại 16 tổ nhân dân tự quản. Chi bộ ấp có 18 đảng viên làm nòng cốt trong các phong trào thi đua, công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Là ấp thuần nông, bà con canh tác vườn dừa, kết hợp với nuôi thủy sản. Ấp xây dựng được 2 mô hình kinh tế hiệu quả là trồng dừa xiêm xanh và nuôi tôm; 1 tổ hợp tác nuôi gà thả vườn; có 11 hộ tham gia Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp.

Trong những năm qua, Ấp 2B đã bê-tông hóa 2,5/3,4km đường liên ấp, liên xóm, liên tổ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng nông sản, đi lại của người dân. Có 97,72% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, gần 99% hộ sử dụng nước sạch, hơn 99% hộ có nhà tắm kín đáo, bể chứa nước đảm bảo “3 sạch”. Các thiết chế văn hóa, cảnh quan môi trường đều đạt theo tỷ lệ quy định của các tiêu chí. Ấp tiếp tục giữ vững tình hình an ninh trật tự, không để nổi cộm hay phức tạp về tệ nạn xã hội, tội phạm. Các mặt trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác lãnh đạo xây dựng Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể đều đạt kết quả cao. Chi bộ Ấp 2B nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng bộ xã Thạnh Phú Đông có 248 đảng viên với 14 chi bộ trực thuộc, trong đó có 8 chi bộ ấp. Từ sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã tổ chức thực hiện thành công 8/8 ấp các mô hình kiêm nhiệm. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Thạnh Phú Đông đạt cơ bản 19/19 tiêu chí.

Bí thư Đảng ủy xã Phan Văn Nhũ cho biết, Đảng ủy xã rất quan tâm và tập trung cho công tác xây dựng Đảng, mà trọng tâm là xây dựng mô hình “Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”. Ngoài Chi bộ Ấp 2B, Đảng ủy xã cũng đã chọn 3 chi bộ ấp khác để thực hiện. Riêng về xây dựng nông thôn mới, xã phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ đạt chuẩn.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN