Chi bộ Ấp 3, xã Tam Hiệp đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện

14/09/2022 - 08:18

Giao thông nông thôn xã Tam Hiệp.

Giao thông nông thôn xã Tam Hiệp.

Xã Tam Hiệp (huyện Bình Đại) có 1.036 hộ dân, 3.271 nhân khẩu, với 41 tổ nhân dân tự quản. Vùng đất cồn rất giàu tiềm năng kinh tế về phát triển du lịch sinh thái. Đảng ủy xã Tam Hiệp có 143 đảng viên, với 9 chi bộ (CB) trực thuộc, trong đó, có 4 CB ấp. Từ sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tam Hiệp đã triển khai thực hiện thành công 4/4 ấp các mô hình kiêm nhiệm. Riêng về xây dựng Đảng, CB Ấp 3 đã hội đủ tiêu chuẩn và điều kiện của mô hình CB ấp trong sạch, vững mạnh toàn diện (TSVMTD) theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy… Như vậy, Đảng ủy xã Tam Hiệp đã xây dựng thành công 2/4 CB ấp đạt chuẩn TSVMTD.

Ấp 3 là cửa ngõ của xã Tam Hiệp, có diện tích 130ha, chủ yếu là đất sản xuất nông nghiệp trồng các loại cây ăn trái như nhãn và dừa. Ấp có 227 hộ với 924 nhân khẩu, sinh hoạt tại 11 tổ nhân dân tự quản. CB Ấp 3 có 21 đảng viên. Sau khi tiếp thu Kế hoạch số 21 của Đảng ủy xã Tam Hiệp về xây dựng CB ấp đạt TSVMTD nhiệm kỳ 2020 - 2025. CB Ấp 3 đã xây dựng kế hoạch, triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong ấp hiểu, đồng thuận, đồng lòng cùng bắt tay thực hiện xây dựng mô hình với mục tiêu là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong ấp. Hướng đến xây dựng thành công danh hiệu xã nông thôn mới.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện mô hình theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, CB Ấp 3 đã thực hiện đạt 5 điều kiện, 9 tiêu chuẩn với kết quả nổi bật như thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc đã đăng ký theo Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiến đất, hoa màu, đóng góp tiền để bê-tông hóa 2 tuyến đường giao thông nông thôn và 2 cầu liên tổ. Xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Ấp có mô hình kinh tế hiệu quả cao như mô hình nuôi gà nòi thả vườn, cơ sở thu mua, chế biến trái cây. Ngoài ra, với lợi thế của vùng đất cồn, tiếp giáp với sông, nghề nuôi cá lồng bè cũng phát triển mạnh... Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 3,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/năm. Ấp không có vườn cây tạp, đảng viên thuộc diện hộ nghèo.

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tam Hiệp Lê Tấn Tài cho biết: Đến nay, xã Tam Hiệp đã nỗ lực, phấn đấu xây dựng đạt cơ bản 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Có 2/4 CB ấp đạt TSVMTD - CB Ấp 2 đạt chuẩn mô hình này vào năm 2021. Đảng bộ và nhân dân xã Tam Hiệp sẽ nỗ lực, phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu xã nông thôn mới và 100% CB ấp đạt chuẩn mô hình theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN