Chi bộ ấp Hưng An A đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện

12/08/2022 - 05:48

BDK - Phó bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm Diệp Văn Phương cho biết, thực hiện Kế hoạch số 03 của Đảng ủy xã về xây dựng chi bộ (CB) ấp trong sạch, vững mạnh toàn diện (TSVMTD) trong năm 2022. Đảng ủy xã đã chọn CB ấp Hưng An A để xây dựng mô hình theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đến nay, qua công tác kiểm tra của Tổ thẩm định Đảng ủy xã, CB ấp Hưng An A hội đủ tiêu chuẩn và điều kiện, được Huyện ủy Giồng Trôm công nhận đạt chuẩn TSVMTD. Đây là CB đầu tiên của Đảng ủy xã xây dựng thành công mô hình.

Đường giao thông nông thôn ấp Hưng An A.

Đường giao thông nông thôn ấp Hưng An A.

Ấp Hưng An A có 376 hộ với 720 nhân khẩu, sinh hoạt tại 16 tổ nhân dân tự quản. Đời sống người dân thuần nông với canh tác vườn dừa kết hợp chăn nuôi bò và dê. CB ấp có 28 đảng viên luôn là hạt nhân nòng cốt, tiên phong, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương. Ngay sau khi tiếp thu Kế hoạch số 03 của Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông về xây dựng CB ấp đạt TSVMTD, chi ủy CB đã họp thống nhất và đề ra kế hoạch, phân công, giao việc cho từng đồng chí trong chi ủy phụ trách từng đầu việc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong ấp hiểu rõ mục địch, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình CB ấp đạt TSVMTD, từ đó, tạo được sự đồng thuận, đồng lòng cùng bắt tay xây dựng mô hình. Theo Phó bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông Diệp Văn Phương, CB ấp Hưng An A là một trong những CB ấp có nhiều thành tích hoạt động nổi bật, nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sự đoàn kết nội bộ Đảng và nhân dân trong ấp rất cao, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, giữ vững an ninh trật tự, đời sống của người dân trong ấp có mức thu nhập khá ổn định. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 4,2%. Ấp có 2 mô hình phát triển kinh tế hiệu quả từ nuôi bò và dê được nhân rộng.

Trên các mặt công tác xây dựng Đảng và xây dựng Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể đều có bước chuyển biến mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả cao như thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể như vận động nhân dân hiến 2.250m đất, hiến hoa màu (35 cây dừa) để làm giao thông nông thôn, trong năm 2020 và năm 2021 có 21 gương điển hình được CB xét biểu dương. Thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới” với “Hai chân - Ba mũi”, trong năm qua chi ủy CB vận động các mạnh thường quân tài trợ xây dựng 2 cầu bê-tông, đổ đá dăm mở rộng mặt bằng tuyến đường liên Tổ nhân dân tự quản số 16. Các thiết chế về văn hóa - xã hội, cảnh quan môi trường, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn ấp luôn được giữ vững, không ngừng nâng chất…

Phó bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Đông Diệp Văn Phương cho biết thêm: Đảng bộ xã có 250 đảng viên, có 14 CB trực thuộc. Xã có 3.010 hộ với 9.568 nhân khẩu, sinh hoạt tại 124 tổ nhân dân tự quản. Với việc xây dựng thành công mô hình CB ấp đạt TSVMTD tại CB ấp Hưng An A sẽ là điều kiện rất tốt để Đảng ủy xã nhân rộng và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Đảng ủy xã cũng đã xác định các CB ấp 1B, 2B, 3 và 6 đã và đang xây dựng mô hình này.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN