Chị Oanh dân số

31/07/2009 - 13:33
Chị Huỳnh Thị Kim Oanh tư vấn cho các bà mẹ. Ảnh: MH

Đó là tên gọi thân mật mà nhiều chị em phụ nữ ở thị trấn Chợ Lách khi nhắc đến chị Huỳnh Thị Kim Oanh, cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ thị trấn Chợ Lách. Chị Oanh có hơn 16 năm gắn bó với nghiệp dân số.

Chị luôn là tâm điểm của chị em phụ nữ tại Thị trấn, bởi chị là cán bộ chuyên trách nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó tích cực với công việc, tận tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm CSSKSS/KHHGĐ cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở mọi lúc, mọi nơi. Với kỹ năng truyền thông tư vấn thu hút nhiều đối tượng quan tâm nên dần dần chị chiếm được nhiều cảm tình trong giới nữ, đồng thời được sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo và ngành chuyên môn, từ đó tạo thuận lợi giúp chị hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác DS-KHHGĐ địa phương.

 

Ý thức được công tác DS-KHHGĐ là công việc không đơn giản, chị Oanh đã tập hợp lực lượng cộng tác viên DS-KHHGĐ cùng nhau quản lý đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” chị Oanh và đội ngũ cộng tác viên đã tuyên truyền có hiệu quả từng đối tượng chấp nhận thực hiện DS-KHHGĐ, kể cả đối tượng khó vận động. Từ đó, công tác DS-KHHGĐ thị trấn Chợ Lách nhiều năm liền đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên tại địa bàn chị quản lý.

 

Với những việc làm của mình, chị Oanh được lãnh đạo các cấp đánh giá cao; 5 năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen và là gương điển hình tiêu biểu của ngành DS-KHHGĐ tỉnh, được chọn dự hội nghị biểu dương cán bộ dân số cơ sở tiêu biểu toàn quốc tổ chức tại Hà Nội tháng 7-2009 vừa qua.

Minh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN