Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch

21/08/2018 - 20:46

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng hoa cho các diễn giả.  Ảnh: T.Đồng

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng hoa cho các diễn giả.  Ảnh: T.Đồng

Chiều 21-8-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch (DL) Bến Tre. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

Tại buổi gặp gỡ, ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở DL tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Châu Á - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng sản phẩm DL và quảng bá DL, kinh nghiệm phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm DL tại Quảng Bình.

Theo chia sẻ của các diễn giả, bài học kinh nghiệm trong xây dựng thành công sản phẩm và thương hiệu DL Quảng Bình là: tạo ra các sản phẩm DL độc đáo, đúng đối tượng, đúng nhu cầu, kết nối các điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ theo năng lực và quảng bá chất lượng cao, đúng đối tượng, hiệu quả. Thời gian qua, Quảng Bình là tỉnh thành công trong xây dựng sản phẩm DL và phát triển thương hiệu DL.

Đây là những kinh nghiệm có giá trị với ngành DL tỉnh nhà hiện tại. Qua buổi gặp gỡ, các đại biểu tham dự là đội ngũ công chức, viên chức thuộc lĩnh vực DL, các doanh nghiệp kinh doanh DL, các tổ chức, cá nhân, người dân muốn khởi nghiệp làm DL tiếp cận được những kinh nghiệm và cách làm trong việc phát triển DL trên cơ sở khai thác tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên bản địa cũng như trong việc xây dựng các tour, tuyến, sản phẩm DL gắn liền với xây dựng thương hiệu DL.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, tỉnh sẽ xây dựng lại chiến lược phát triển DL mới cho phù hợp hơn, bài bản hơn với sự tham gia đóng góp của chính lực lượng làm DL tỉnh nhà. Ông cũng nhận định buổi gặp gỡ là sự kiện đánh dấu cho sự kết nối về lâu dài của hai tỉnh Bến Tre - Quảng Bình.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN