Chile: Máy bay gặp nạn, 11 người thiệt mạng

28/02/2008 - 21:12
Mảnh vỡ chiếc máy bay bị nạn (ảnh: Reuters)

Hôm 27/2, các quan chức Chile thông báo, một chiếc máy bay của cảnh sát nước này đã đâm xuống sân vận động tại thủ đô Santiago de Chile làm toàn bộ 6 người trên máy bay và 5 dân thường dưới mặt đất thiệt mạng.

Hãng hàng không không quân cho biết, chiếc máy bay Cessna 210 đang chuẩn bị tiếp đất ở sân bay Tobalaba thì đột nhiên lao xuống khu vực quận Penalolen.

Thị trưởng quận Penalolen, ông Claudio Orrego cho biết, những người thiệt mạng dưới mặt đất hầu hết đang tập thể dục. Ngoài ra, vụ tai nạn còn làm cho 5 người khác dưới đất bị thương.

Theo báo cáo đầu tiên, chỉ có 8 người thiệt mạng. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, cảnh sát thông báo, họ đã tìm thấy thêm xác của hai phụ nữ và một người phụ nữ khác đã chết trong bệnh viện do bị bỏng quá nặng.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc máy bay trên đã bốc khói đen và lượn một vòng trước khi lao xuống sân vận động. Một nhân chứng kể lại: "Đã có một tiếng nổ vang trời khi chiếc máy bay lao xuống mặt đất".

Cảnh sát Jorge Rojas cho biết, phi công trên máy bay đã cố gắng điều khiển để máy bay không đâm vào các khu dân cư, tránh xảy ra một thảm họa. "Người phi công này không có đủ thời gian để báo hiệu hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên, anh vẫn có thời gian để tránh máy bay không đâm vào khu dân cư".

LH (Theo AP - Nguồn VTV)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN