Chính phủ Venezuela và ICRC đạt thỏa thuận về viện trợ nhân đạo

11/04/2019 - 13:33

Tổng thống Maduro thông báo chính phủ Venezuela và ICRC đã nhất trí phối hợp với các tổ chức của Liên hợp quốc để chuyển tới nước này tất cả những hàng viện trợ mang tính nhân đạo.

Lô hàng viện trợ từ Trung Quốc gửi tới Venezuela. Nguồn: PressTV
Lô hàng viện trợ từ Trung Quốc gửi tới Venezuela. Nguồn: PressTV

Ngày 10-4-2019, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) về việc tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội trầm trọng.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia sau cuộc gặp với Chủ tịch ICRC Peter Maurer, Tổng thống Maduro thông báo chính phủ Venezuela và ICRC đã nhất trí phối hợp với các tổ chức của Liên hợp quốc để chuyển tới nước này tất cả những hàng viện trợ mang tính nhân đạo, đồng thời nhấn mạnh mọi sự hợp tác được thực hiện trên cơ sở không chính trị hóa vấn đề, thông qua con đường hợp pháp và tôn trọng chủ quyền của Venezuela.

Hồi cuối tháng 3, ICRC khẳng định sẽ bắt đầu phân phối hàng viện trợ nhân đạo cho khoảng 650.000 người dân Venezuela trong giai đoạn 1 trong một chiến dịch tương tự như đã từng làm tại Syria.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN