Chính quyền Biden phản đối dỡ bỏ hạn chế đi lại với EU, Anh và Brazil

19/01/2021 - 13:39

Chính quyền Tổng thống Trump dự định sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại với Liên minh châu Âu, Anh và Brazil, tuy nhiên, chính quyền kế nhiệm của ông Joe Biden đã ngay lập tức phản đối động thái này.

Mỹ từng áp đặt hạn chế đi lại với các nước này từ mùa Xuân năm ngoái và là một trong những biện pháp nhằm hạn chế nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2. Theo một số nguồn tin, các hạn chế này sẽ được Mỹ gỡ bỏ từ ngày 26-1, cùng ngày quy định yêu cầu hành khách hàng không nước ngoài tới Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực. Hành khách từ Trung Quốc và Iran vẫn tiếp tục bị hạn chế vào Mỹ.

Bà Jen Psaki, người sẽ làm Thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời chính quyền ông Biden. Ảnh: Reuters

Bà Jen Psaki, người sẽ làm Thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời chính quyền ông Biden. Ảnh: Reuters

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1 và chính quyền của ông Biden đã ngay lập tức phản đối động thái này.

Trên Twitter cùng ngày, bà Jen Psaki, người sẽ làm Thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời chính quyền ông Biden tuyên bố các hạn chế này sẽ không được gỡ bỏ. Theo bà Psaki, với việc dịch bệnh ngày càng tồi tệ và xuất hiện nhiều biến thể mới trên thế giới, hiện chưa phải thời điểm gỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế.

Bà Psaki nhấn mạnh, với sự tham vấn của nhóm y tế, chính quyền sắp tới sẽ không gỡ bỏ các hạn chế này từ 26-1 mà dự định tăng cường các biện pháp y tế công cộng đối với các hoạt động đi lại quốc tế nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN