Chợ Lách chuẩn bị tốt Ngày hội cây - trái ngon, an toàn

22/05/2014 - 18:04
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội (bìa phải) cùng đoàn cán bộ khảo sát mặt bằng sẽ diễn ra Ngày hội.

Ngày 21-5-2014, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội cùng đoàn cán bộ các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo và các phòng ban huyện Chợ Lách đã kiểm tra về tiến độ chuẩn bị Ngày hội cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XIV năm 2014, diễn ra tại Chợ Lách, từ ngày 30-5 đến 3-6-2014.

Công tác dàn dựng và bố trí các gian hàng đã hoàn chỉnh về mặt bằng, có 125 gian vật tư nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và cây giống hoa kiểng, ẩm thực, khu thương mại 140 gian. Hội thi trái ngon đã công bố thể lệ, thành lập Hội đồng giám khảo, Ban giám khảo, đã phát hành tờ rơi về hội thi đến các xã trong và ngoài tỉnh. Đến thời điểm này, Hội Nông dân huyện đã tổng hợp số mẫu trái ngon (139 mẫu), nhiều nhất là bưởi da xanh và măng cụt. Hai cuộc hội thảo diễn ra trong Ngày hội cũng đã hoàn chỉnh kế hoạch. Ngành chức năng cũng đang tiến hành khảo sát các vườn cây ăn trái dọc quốc lộ 57, chọn vườn sạch, đẹp phục vụ cho hoạt động du lịch trong Ngày hội. Về 4 gian hàng trái cây chất lượng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tại Ngày hội kỳ này sẽ được bố trí đẹp mắt, khu vực buôn bán thuận lợi, trưng bày có nhãn hiệu, số điện thoại liên lạc… Về công tác bảo vệ và an toàn giao thông, đã có lịch điều tiết giao thông trên các tuyến quốc lộ 57, các tuyến đường quanh khu vực tổ chức Ngày hội. Riêng tuyến xe buýt sẽ thay đổi tuyến chạy sang đường tránh quốc lộ 57 kể từ ngày 29-5 đến hết ngày 3-6-2014…

Tại cuộc họp, ông Trần Anh Tuấn chỉ đạo: Ngày hội cần có không gian rộng rãi để bố trí trưng bày trái ngon đẹp hơn, để du khách có thể chụp hình kỷ niệm. Phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công tác tổ chức năm nay có chu đáo hơn, không cập rập, năm nay không đấu xảo về con vật mà chỉ đấu xảo về cây trồng.

Ngoài ra, địa phương cần tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn; an ninh trật tự, an toàn giao thông đường thủy, an toàn về điện; giá cả và chất lượng trái cây; vệ sinh các khu vực tốt, ánh sáng trong các khu vực phải đủ…

Tin, ảnh: T.THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN