Chợ Lách Sơ kết 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

14/09/2021 - 12:32

BDK.VN - Ngày 13-9-2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện (BCĐ) tổ chức hội nghị sơ kết 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện từ ngày 19-7-2021 đến ngày 10-9-2021.

Bí thư Nguyễn Văn Đảm – Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Bí thư Nguyễn Văn Đảm – Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ Nguyễn Văn Đảm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó trưởng BCĐ Lê Văn Tùng và Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Trần Văn Đém chủ trì hội nghị.

Tính đến nay, huyện Chợ Lách ghi nhận 37 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 32 trường hợp đã ra viện, 3 trường hợp tử vong liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, TP. Bến Tre. Có 10.382 người được tiêm vắc-xin mũi 1 và 1.699 người được tiêm đủ 2 mũi.

Qua Chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện đã có hơn 17.000 người được lấy mẫu tại các khu vực mức độ nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và khu vực bình thường mới.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian giãn cách xã hội được huyện quan tâm thực hiện tốt. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận hơn 200 triệu đồng kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, từ vốn điều chuyển của tỉnh đã hỗ trợ hơn 10.000 suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, vận động tặng 300 phần quà cho người nghèo trong huyện từ vốn điều chuyển của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh. Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn phối hợp các tổ chức thành viên vận động nguồn lực hỗ trợ các chốt kiểm soát, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân gặp khó khăn với tổng giá trị quy thành tiền trên 2,4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Nguyễn Văn Đảm đề nghị: Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền vận động để nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn trong việc khôi phục và giữ vững trạng thái bình thường mới tại địa phương; triển khai tốt công tác tiêm vắc-xin, quản lý công tác tiêm phòng khoa học, hiệu quả và an toàn; giữ vững vùng xanh gắn với phát triển kinh tế-xã hội; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, người dân ra vào địa bàn theo quy định, kịp thời phát hiện và xử lý nhanh, hiệu quả các trường hợp phát sinh; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt hộ gia đình khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Tin, ảnh: Việt Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN