Chợ Lách truyền thông DS-KHHGĐ cho tín đồ tôn giáo

03/11/2010 - 08:52

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với UBMTTQVN huyện Chợ Lách tổ chức truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo. Có 140 đại biểu tham dự thuộc 3 xã: Long Thới, Hưng Khánh Trung B và thị trấn Chợ Lách.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được phổ biến những nội dung về chính sách dân số, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc bà mẹ mang thai trước và sau khi sinh, chăm sóc SKSS vị thành niên, vấn đề bình đẳng giới trong chăm sóc SKSS và phòng, chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp một số thông tin về tình hình công tác DS - KHHGĐ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, những mục tiêu nhiệm vụ chiến lược dân số Bến Tre trong thời gian tới.
Hoạt động truyền thông nhằm phát huy vai trò của tín đồ các tôn giáo, tạo sự đồng thuận của cộng đồng với chính sách dân số, thay đổi hành vi có lợi trong chăm sóc SKSS/KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

NHƯ MAI (Chợ Lách)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN