Chợ Lách xúc tiến thành lập Hợp tác xã tiêu thụ trái bưởi da xanh

25/09/2007 - 10:51

Ông Lê Phước Toàn-Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết, huyện đang tiếp tục triển khai dự án 100 ha bưởi da xanh.

Theo đó, dự án tiến hành hoàn thiện các hệ thống đê bao đảm bảo điều tiết nước phục vụ cho yêu cầu sản xuất. Khuyến khích nhà vườn xây dựng các khu đê bao cục bộ để tự điều tiết nước cho khu vườn của mình. Nạo vét các kênh, mương nội đồng khai thác thông đường dẫn nước để phục vụ tưới trong mùa khô và thoát mùa mưa lũ. Hoàn thiện các công trình giao thông nông thôn liên xóm, ấp đáp ứng yêu cầu  vận chuyển hàng hoá của nhân dân. Huyện phối hợp cùng viện, trường mở các lớp tập huấn, lựa chọn cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có năng lực để đảm bảo việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đạt hiệu quả cao.

Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 3,4 tỷ đồng từ nguồn sự nghiệp khoa học trung ương, sự nghiệp khoa học địa phương, vốn sự nghiệp kinh tế và vốn huy động của nhân dân.

Cũng theo ông Lê Phước Toàn, toàn huyện hiện có 790 ha bưởi da xanh, trong đó hơn 50 ha cho trái ổn định. Hiện tại, huyện đang xúc tiến thành lập hợp tác xã trái cây Cái Mơn. Bước đầu, liên kết với các siêu thị để cung cấp sản phẩm bưởi da xanh. Sau đó, mở rộng thêm các chủng loại trái cây đặc sản của huyện để gắn kết nhà vườn lại, ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN