Cho thuê đồ chơi trẻ em

14/04/2014 - 07:32
Bé trai Lê Quốc Thành - 6 tuổi rất thích được đến địa điểm cho thuê đồ chơi nhà thím Tư.

“An toàn cho bé - Tiết kiệm cho mẹ” là biểu ngữ treo trước gian hàng cho thuê đồ chơi trẻ em ở nhà bà Nguyễn Thị Hiệp (còn gọi là thím Tư) tại số 318C, đường Nguyễn Huệ, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

Ra đời cách đây khoảng 3 tháng, gian hàng nhỏ này được khá nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ quan tâm. Đồ chơi gồm một số loại xe chạy điện, xe đạp, xe đẩy, đồ chơi lắp ráp dành cho bé từ 2 tuổi và một ít sách, tranh, ảnh về động vật, thực vật. Cũng có loại cho trẻ từ vài tháng tuổi với những món đồ chơi có màu sắc trông rất bắt mắt, phát ra tiếng kêu các loài động vật, nhạc vui nhộn, êm dịu. Hầu hết các loại đồ chơi ở nhà thím Tư mang nhãn hiệu Fisher Price, một thương hiệu lớn đến từ Mỹ chuyên sản xuất thảm chơi, ghế rung và đồ cho trẻ em rất lớn trên thế giới. Đồ chơi của hãng này có nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng và an toàn được xuất đi nhiều nước. Giá bán cũng khá cao. Tuy nhiên, một vài phụ huynh đến thuê đồ chơi cho con có nhận định chung là: Đồ chơi của Fisher Price được thiết kế thông minh, tinh xảo, phù hợp với nhu cầu theo từng lứa tuổi của trẻ.

 Đến với địa điểm cho thuê đồ chơi ở nhà thím Tư, có bé thì ở tại gian hàng chơi, bé khác thì chọn món mình thích và mang về với giá 10.000 đồng/món/ngày, thuê nhiều ngày giá sẽ càng giảm. Thím Tư cho biết, tận dụng những món đồ chơi hồi nhỏ của cháu ngoại để cho thuê, giúp cho các bé khác có món đồ chơi để vui chơi, cha mẹ bé cũng tiết kiệm được một khoản chi phí.

Là một người phụ nữ rất yêu trẻ, tính cách nhẹ nhàng, thím Tư cũng bày tỏ đôi điều băn khoăn về một số phụ huynh có quan niệm trẻ nhỏ chỉ cần được chăm sóc như ăn, ngủ là đủ, còn đồ chơi thì không cần thiết lắm. Thím Tư, người phụ nữ có hai con gái và một cháu ngoại, cho rằng: Đồ chơi giúp trẻ khơi dậy óc tò mò, tính sáng tạo, khả năng ngôn ngữ, vận động cơ thể, phát triển cảm xúc và trí thông minh. Nhờ đó, khi lớn lên, bé sẽ giàu cảm xúc, mình nói bé sẽ thông cảm và biết chia sẻ với mình, với mọi người, lớn lên không lệch lạc cảm xúc, biết sống tốt.

Bài, ảnh: T.THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN