Chủ động phòng chống bão Nanmadol

27/08/2011 - 18:15

Cơn bão hiện đang trên vùng biển phía Đông Bắc Philippines, có gió mạnh tới cấp 12.  

Trưa 26/8, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa ra Công điện khẩn số 26 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, NN-PTNT.

Đường đi của bão Nanmadol

Công điện nêu rõ: Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay trên vùng biển phía Đông Bắc Philippines xuất hiện một cơn bão mạnh có tên quốc tế là Nanmadol.

Do ảnh hưởng của bão vùng biển phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 7 cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh. Đây là cơn bão mạnh và còn có thể có diễn biến phức tạp.

Công điện yêu cầu cơ quan chức năng thông báo cho chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm (khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 17 và phía Đông Kinh tuyến 118); Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền để thông tin kịp thời; Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN