V-League 2020:

Chủ nhà nuôi hy vọng trụ hạng mong manh

20/10/2020 - 21:01

Đánh bại DNH Nam Định với tỷ số 2-0, Quảng Nam tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng mong manh khi vẫn cách biệt 4 điểm với đội phía trên là Hải Phòng.

Ở thế dựa lưng tường, Quảng Nam chỉ còn cách chiến thắng DNH Nam Định mới nuôi dưỡng được hy vọng trụ hạng. Trong lúc đó, đội khách nhập cuộc với tư tưởng phòng ngự khiến cho đội chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai hãm thành.

Khi sự bế tắc trên sân chưa được phá vỡ thì trong nỗ lực hỗ trợ phòng ngự, Kebe phạm lỗi với Đỗ Merlo dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp, đẩy chủ nhà vào thế 10 chống 11. Đến lúc này, niềm tin chiến thắng của Quảng Nam càng mong manh bởi khó ai có thể tin rằng đã yếu lại chơi thiếu người, đoàn quân của ông Nguyễn Thành Công có thể vượt qua thách thức để chiến thắng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi cho Quảng Nam ở phút 37 khi Rodrigo đột phá buộc Văn Nhiên phải phạm lỗi dẫn đến quả 11m. Có lẽ trọng tài Ngô Duy Lân quên hậu vệ của DNH Nam Định đã lãnh 1 thẻ vàng nên các cầu thủ đã đến khiếu nại. Sau khi hội ý, trọng tài Lân đã rút thẻ vàng thứ hai đối với Văn Nhiên, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ. 

Thẻ đỏ của Văn Nhiên tạo nên bước ngoặt trên sân

Thẻ đỏ của Văn Nhiên tạo nên bước ngoặt trên sân

Từ chấm 11m, Thanh Trung đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn để đưa đội bóng xứ Quảng vượt lên dẫn điểm. Cân bằng về nhân sự, lại gác trước một bàn trên sân nhà nên Quảng Nam chơi khá tự tin ở hiệp 2. Tuy nắm quyền kiểm soát tốt hơn nhưng mặt sân lầy lội do cơn mưa lớn đã ảnh hưởng đến các pha tổ chức lên bóng của đội chủ nhà.

Đó là lý do mà Quảng Nam không có nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét trong nửa sau của trận đấu. Bên kia chiến tuyến, DNH Nam Định cũng nỗ lực tổ chức tấn công khi có cơ hội. Đội khách đã một lần làm rung lưới của thủ môn Văn Cường sau cú dứt điểm của Rafaelson nhưng trọng tài đã từ chối bàn thắng do xác định một cầu thủ DNH Nam Định mắc lỗi, có lẽ là để bóng chạm tay trước đó. 

Ở phút bù giờ cuối cùng, tận dụng sai lầm trong pha phối hợp giữa hậu vệ và thủ môn DNH Nam Định, Minh Tuấn cướp bóng rồi dẫn qua mặt sân đầy nước trước khi sút bóng vào lưới trống, ấn định tỷ số 2-0 cho Quảng Nam. 

Đội hình thi đấu

Quảng Nam: Văn Cường, Tấn Sinh, Hữu Phước, Thanh Trung (Đức Lộc, 82’), Anh Hùng, Văn Hà, Huy Hùng, Paulo, Rodrigo (Minh Tuấn, 73’), Hồng Sơn (Quang Huy, 82’), Kebe.

DNH.NĐ: Xuân Việt, Đình Mạnh (Hạ Long, 53’), Thiago, Thanh Trường (Xuân Quyết, 53’), Mạnh Cường, Văn Trường, Tony, Minh Tuấn (Xuân Tan, 65’), Văn Nhiên, Rafaelson, Đỗ Merlo. 

* Ở trận đấu khác, trận đấu đã diễn ra trong cơn mưa tầm tã và đội chủ nhà SHB Đà Nẵng đã giành chiến thắng cách biệt 2-0, khiến đội khách SLNA phải tâm phục khẩu phục.

Hai đội đã chính thức trụ hạng nên cuộc đối đầu này chỉ còn mang tính hình thức. Dẫu vậy, đội chủ nhà SHB Đà Nẵng vẫn là những người nắm thế trận và liên tiếp mở những đợt tấn công về phía khung thành của thủ môn Văn Hùng bên phía SLNA.

Tuy nhiên, các đường tấn công vẫn khá mờ nhạt và chưa có cơ hội uy hiếp khung thành của nhau. Mãi đến phút 22, Công Nhật mới có cú sút xa từ ngoài 30m tuyệt đẹp mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ SLNA đã nỗ lực đẩy nhanh thế trận để tìm bàn gỡ hoà, nhưng thực tế các pha tấn công của họ vẫn khá rời rạc và chưa thể làm khó được thủ môn Tuấn Mạnh bên phía chủ nhà.

Cơn mưa lớn tầm tã đã ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn của trận đấu khi hiệp 2 bắt đầu. Do bị dẫn bàn nên không ngạc nhiên khi các cầu thủ SLNA nỗ lực kiểm soát thế trận hòng tìm bàn cân bằng tỷ số.

Tuy nhiên, khi chưa tìm được bàn thắng, lưới của đội bóng xứ Nghệ đã tiếp tục bị thủng. Phút 53, từ cú căng ngang của Phi Hoàng, bóng đến chân Akinade và anh này đã nhẹ nhàng đệm bóng nâng tỷ số lên 2-0 cho SHB Đà Nẵng.

Những phút sau đó, các cầu thủ xứ Nghệ liên tục uy hiếp khung thành của thủ môn Tuấn Mạnh, nhưng bàn thắng vẫn chưa đến với đội khách dẫu họ có không ít cơ hội nguy hiểm. Thắng chung cuộc 2-0, đội chủ nhà SHB Đà Nẵng đã khiến đội khách SLNA phải tâm phục khẩu phục.

Đội hình thi đấu

SHB.ĐN: Tuấn Mạnh, Phi Hoàng, Anh Tuấn (Ngọc Toàn, 80’), Văn Long (Đức Chinh, 51’), Minh Tâm, Tiến Dụng, Công Nhật, Akinade, Tài Lộc (Thanh Hải, 12’; Trọng Hoá, 79’), Đình Hoàng, Jelic Igor.

SLNA: Văn Hùng, Văn Khánh, Sỹ Sâm, Xuân Mạnh, Tuấn Tài, Đình Tiến (Phú Nguyễn, 46’), Đình Đồng (Ngọc Đức, 46’), Sỹ Nam (Phúc Tịnh, 46’), Samuel, Santos Gustavo, Martins Filipe (Văn Việt, 84’).

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN