Chủ tịch Hội hai lần cứu người

15/11/2011 - 17:35

Đó là anh Võ Văn Hoàng, quê xã Minh Đức (Mỏ Cày Nam), hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Tri.

 

Từ năm 2006 đến nay, ngoài việc củng cố tổ chức hội từ huyện đến cơ sở (qua kiểm tra đều được đánh giá mạnh, khá, không có cơ sở yếu kém), vận động góp vào quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, thiên tai đột xuất, tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, anh đã tham gia vận động 27 đoàn y, bác sĩ trong, ngoài tỉnh khám bệnh và cấp thuốc cho hàng ngàn người nghèo trị giá trên 200 triệu đồng; vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho 16 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trên 100 triệu đồng), xây 4 nhà tình thương (60 triệu đồng), 7 cầu bê-tông (khoảng 200 triệu đồng); vận động trên 1.000 phần quà, học bổng dành cho người nghèo, học sinh  hiếu học trị giá hàng trăm triệu đồng.

Một việc làm khác gắn với việc sinh tử của con người mà anh đã đóng góp là có “năng khiếu” trong việc vận động hiến máu nhân đạo. Nhiệm kỳ 2005-2010, được giao chỉ tiêu 1.800 đơn vị máu, Hội Chữ thập đỏ Ba Tri vận động được 1.821 đơn vị, so với nhiệm kỳ trước tăng 81%. Nhiệm kỳ mới 2011-2016, được giao chỉ tiêu 2.800 đơn vị máu, đến nay, Hội đã vận động được 350 đơn vị.

Hỏi về cách vận động để mọi người đồng tình hiến máu, anh cho biết, bản thân và gia đình phải thực hiện trước, sau đó mới vận động cộng đồng tham gia.

Anh Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Ba Tri cho biết, trong những lần hiến máu của anh Hoàng, có hai lần đáng nhớ, mà nếu không kịp thời thì hai sản phụ có thể tử vong. Lần đầu, vào đêm giao thừa Tết Canh Dần (2010), bệnh viện báo tin có một bệnh nhân cần máu gấp, lập tức anh Hoàng và một người khác (tên Vân) đã cho hai đơn vị máu và cứu sản phụ qua cơn nguy kịch. Sau đó, vào tháng 5-2010, một sản phụ khác ở xã An Ngãi Trung cũng lâm vào trường hợp tương tự, một lần nữa anh Hoàng đã dành những giọt máu của mình cứu người.

Với những thành tích trên anh Hoàng đã được UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng nhiều bằng khen.

Ở anh Hoàng, có một tấm lòng luôn đầy ắp tình người, thật đáng quí!

Bài, ảnh: C.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN