Chủ tịch nước làm việc tại tỉnh An Giang

19/12/2007 - 04:36

Nhơn Mỹ - Chợ Mới - An Giang (ảnh minh họa)

Làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2007, ngày 18/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong việc đưa tốc độ tăng trưởng GDP đạt hơn 13,6%, mức cao nhất trong 15 năm qua.

Cũng trong năm 2007, tỉnh An Giang đã nâng mức thu nhập đầu người lên mức 710 USD/năm và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 8,95%.

Để tiếp tục phát huy sự tăng trưởng trên, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cho rằng tỉnh cần gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp chế biến xuất khẩu, đồng thời tập trung đầu tư các công trình hạ tầng, nhất là các công trình giao thông trọng điểm.

Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo tỉnh tập trung giải quyết việc làm, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, và có chính sách thu hút đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh An Giang về 9 vấn đề trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm, chính sách hỗ trợ đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng tuyến đường cao tốc Cần Thơ-An Giang-Phnôm Pênh (Campuchia), để chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN