Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

27/10/2008 - 13:45

Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào chiều 26/7 (giờ địa phương), tại sân bay Sheremetyevo 1 theo nghi thức đón Nguyên thủ nhà nước

Chiều 26/10 giờ Moscow, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam đã tới thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 26 - 29/10 theo lời mời của Tổng thống Dmitry Anatolyevich Medvedev.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, phụ trách các vấn đề châu Á, A. N. A. N. Borodavkin, các vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các nước thành viên ASEAN tại Liên bang Nga đã ra sân bay đón đoàn. Cùng dự lễ đón còn có đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên bang Nga Bùi Đình Dĩnh, cùng phu nhân, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống, học tập tại liên bang Nga.

Lễ đón chính thức bắt đầu vào lúc 14h, dàn quân nhạc đã cử Quốc thiều 2 nước cùng những khúc quân hành chào đón đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dẫn đầu sang thăm Nga.

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, phu nhân và các vị cùng đi, đã tới Quảng trường Hồ Chí Minh, nằm ở quận Tây Nam thành phố để đặt hoa bên tượng Bác.

Có mặt tại quảng trường Hồ Chí Minh, nhiều người dân Nga rất vui mừng trước một sự kiện lớn trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, đó là chuyến thăm Nga của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết. Một người dân sống gần quảng trường Hồ Chí Minh, nói: “Tôi rất vui mừng được chứng kiến một sự kiện quan trọng đối với người yêu mến Việt Nam và biết đến Việt Nam, sự kiện được bắt đầu bằng việc làm đầy ý nghĩa, là đặt hoa trước tượng một con người không chỉ nhân dân Việt Nam yêu mến mà nhiều người mà thế hệ chúng tôi những ai từng đọc hoặc nghe kể về người, đều cảm thấy rất gần gũi và kính mến, đó là Bác Hồ”.

Trong chiều 26/10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật đại diện Hội hữu nghị Nga - Việt và các cựu chiến binh, chuyên gia quân sự Nga đã từng công tác tại Việt Nam.

Tại buổi gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một lần nữa thay mặt nhân dân Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới những người bạn, người đồng chí nước Nga ngày nay và Liên Xô trước đây, đã từng gắn bó, chia sẻ trong cuộc kháng chiến cứu nước và trong cả cuộc xây dựng hoà bình trong những năm sau này.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói: “Chúng tôi có thắng lợi lịch sử năm 1975, và có thắng lợi to lớn cho công cuộc xây dựng đất nước hôm nay. Trong đó có sự đóng góp rất to lớn của các đồng chí, nhân dân Việt Nam mãi mãi nhớ ơn Liên Xô anh em, nhân dân Nga hôm nay”.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đánh giá cao vai trò và vị trí của nước Nga trên trường quốc tế, bày tỏ niềm vui về sự phát triển mạnh mẽ của nước Nga trong những năm vừa qua. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết giới thiệu với những người bạn Nga về đất nước Việt Nam hôm nay đang ngày càng đổi mới, và ph

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN