Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ đón “Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác”

15/08/2008 - 13:39
Ngọn lửa thiêng lấy từ bếp lửa trong hang Pác Bó được các đoàn viên thanh niên ưu tú cùng nhau thắp lên trong Lễ khai mạc rước đuốc “Đuốc sáng Việt Nam-Hành trình theo chân Bác”.

Tối 14/8, ngọn lửa của cuộc rước đuốc mang tên “Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác” đã về đến Hà Nội, được thắp sáng tại đài lửa của Lễ đón đuốc trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự và phát biểu tại Lễ đón đuốc.

Chủ tịch nước khẳng định, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có ý nghĩa giáo dục mỗi đảng viên, người dân, và tuổi trẻ Việt Nam học tập theo đạo đức và tư tưởng của Bác, ghi nhận công lao to lớn của Bác chèo lái con thuyền cách mạng đi đến thắng lợi.
 
Thay mặt các đảng viên và nhân dân cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hứa với Bác sẽ nguyện suốt đời hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, tiếp tục đi theo con đường mà Bác và Đảng đã vạch ra nhằm đưa con thuyền Việt Nam về bến vinh quang.
 
Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù đất nước hiện nay đang gặp phải nhiều khó khăn nhưng với bản lĩnh, trí tuệ và dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn Đảng, toàn dân sẽ đoàn kết một lòng đưa đất nước Việt Nam tiến lên phía trước, quyết tâm làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Dự kiến ngọn lửa của hành trình “Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác” sẽ đi qua 36 tỉnh, thành phố theo chiều dài đất nước, từ Cao Bằng đến Cà Mau và kết thúc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh vào đúng ngày 2/9 năm nay.
 
Đây là lần thứ hai Cuộc rước đuốc “Đuốc sáng Việt Nam - Hành trình theo chân Bác” được Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
 
Đây cũng là hoạt động chính trị - văn hóa nhằm giáo dục truyền thống, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về con người, việc làm, đạo đức... của Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tới đông đảo nhân dân trên cả nước.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN