Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre

29/01/2010 - 07:46
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (người thứ ba, từ trái sang) thăm và làm việc tại Bến Tre. Ảnh: Hoàng Vũ

Chiều ngày 28-1-2010, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre. Tham dự buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch nước có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực và Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể tỉnh; Bí thư và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Be - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, thay mặt Tỉnh ủy báo cáo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Bến Tre trong năm 2009 và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010; đồng thời, kiến nghị Trung ương tiếp tục quan tâm hỗ trợ Bến Tre, nhất là trên lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Bến Tre đạt được trong thời gian qua; đồng thời lưu ý: mặc dù thế giới và trong nước đã vượt qua cơn khủng hoảng về kinh tế, tài chính, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bến Tre không được chủ quan; phải giữ vững trận địa nông nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Đặc biệt, phải có giải pháp để không ngừng nâng cao giá trị hàng hóa nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường, nhất là các mặt hàng nông sản xuất khẩu. Ngoài ra, phải quan tâm thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, trong năm 2010, nước ta có nhiều sự kiện trọng đại: kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội Đảng các cấp…, do vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm gắn với khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của cha ông; đặc biệt, Bến Tre phải phát huy tốt tinh thần Đồng Khởi năm xưa để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước; phải xây dựng Đảng, chính quyền thực sự trong sạch vững mạnh, phục vụ tốt lợi ích của nhân dân, tạo cho được sự đồng thuận và lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Trước thềm năm mới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc Đảng bộ và nhân dân Bến Tre đoàn kết nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển; chúc mọi người, mọi nhà luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, giành được nhiều thắng lợi trong năm mới.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự lễ mít-tinh kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lễ khởi công xây dựng đường ô-tô đến trung tâm các xã: An Khánh, Phú Túc, Phú Đức và Tân Phú, huyện Châu Thành (được tổ chức tại Trường Tiểu học An Khánh).

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN