Chủ tịch nước thăm gia đình nạn nhân vụ sập cầu

28/09/2007 - 09:56

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng tại hiện trường vụ tai nạn sáng nay. Ảnh: A.N.

13h chiều 27/9, trong cơn mưa khá lớn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm gia đình chị Lê Thị Dung, ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long, có 2 người con thiệt mạng, còn chồng đang cấp cứu.

Chị Dung có 4 người thân tham gia thi công lúc xảy ra tai nạn, chỉ một người anh của chị thoát chết vì liều mình nhảy khỏi cầu. Gia đình chị hiện phải ở nhà thuê, những người đã mất đều là lao động chính.

Bước vào ngôi nhà đơn sơ, chỉ có 2 cái tủ gỗ cũ làm bàn thờ và đựng quần áo là đáng giá nhất, Chủ tịch nước ân cần trao cho chị Dung quà cứu trợ.

"Đây là tai nạn thảm khốc, để lại sự tiếc thương rất lớn với nhân dân cả nước. Đồng bào các địa phương đang chung tay góp sức giúp đỡ gia đình và những nạn nhân khác, đồng thời tham gia khắc phục sự cố này", Chủ tịch nước nói.

Đoàn của Chủ tịch nước còn đến thăm và động viên một số gia đình có nhiều người thân bị nạn khác ở xã Mỹ Hòa. Chia sẻ với người dân, ông cho biếttìm kiếm vẫn đang tiếp tục nhằm cứu người sống sót theo chủ trương còn nước còn tát. Nạn nhân và gia đình người bị nạn được hưởng các chế độ theo quy định. Và thực tế, lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương sẽ có những hỗ trợ tối đa cho người bị nạn và gia đình.

Chủ tịch nước chỉ đạo, việc cần làm ngay hiện này là phải chôn cất, mai táng đàng hoàng những người đã mất, chăm sóc tận tình người bị thương, hỗ trợ các gia đình có người thân thiệt mạng. Đơn vị liên quan phải cử các thầy thuốc chăm sóc người bị thương một cách đầy đủ nhất, thuốc men tốt nhất. Địa phương phải sớm ổn định tình hình, đồng thời tiếp tục các biện pháp cứu nạn kịp thời, tổ chức ổn định sản xuất.

"Chúng ta không chỉ nghĩ đến trước mắt mà phải ổn định cuộc sống lâu dài cho các gia đình có thân nhân bị nạn trong sự cố này", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đoàn của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến hiện trường vụ sập cầu vào 11h trưa nay. Với Ban quản lý Dự án, chủ tịch nước đề nghị, không vì chuyện sập cầu mà làm chậm tiến độ thi công công trình. “Nếu để trễ một ngày là có tội với những người đã mất”, Chủ tịch phát biểu.

15h chiều 27/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và động viên hơn 20 nạn nhân đang hồi sức

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN