Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn học giả Hàn Quốc

29/08/2012 - 10:39
Chủ tịch nước Trương tấn Sang chụp ảnh chung với Đoàn học giả Hàn Quốc.

Ngày 28-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn học giả Hàn Quốc tham dự Diễn đàn vì tương lai Hàn-Việt và Diễn đàn hợp tác Hàn Quốc-ASEAN.

Chào mừng ngài Kim Woo Sang, Chủ tịch Quỹ Hàn Quốc và các vị khách quý Hàn Quốc sang Việt Nam dự diễn đàn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, qua 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam-Hàn Quốc đã thiết lập được nhiều cơ chế hợp tác hiệu quả, đưa quan hệ đối tác chiến lược ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của Quỹ Hàn Quốc trong những năm qua đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước trên các lĩnh vực, góp phần bồi dưỡng nhân tài, giao lưu nhân dân, nghiên cứu khoa học.

Chủ tịch nước tin tưởng các hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong đó có Diễn đàn vì tương lai Hàn-Việt và Diễn đàn hợp tác Hàn Quốc-ASEAN do Quỹ Hàn quốc và Viện Khoa học xã hội Việt Nam đồng tổ chức sẽ góp phần vào thành công chung của “Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc năm 2012,” nâng quan hệ hữu nghị, tin cậy hợp tác, cùng có lợi giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn Quỹ Hàn Quốc phát huy vai trò là cầu nối giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, mở rộng hơn nữa các chương trình hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu, trường đại học, các nhà văn hóa, học giả. Giới trí thức hai nước cần có thêm nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu, chung tay vun đắp quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Thay mặt đoàn, ngài Kim Woo Sang, Chủ tịch Quỹ Hàn Quốc bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp.

Ôn lại những kỷ niệm về chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Hàn Quốc, ngài Kim Woo Sang cho rằng với thành phần đoàn sang Việt Nam tham dự hai diễn đàn, giới học giả Hàn Quốc đánh giá cao truyền thống lịch sử văn hóa, thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam-Hàn Quốc là hai quốc gia có quan hệ lâu đời, ngày càng được củng cố qua những hoạt động giao lưu nhân dân, ngài Kim Woo Sang nêu rõ, những hoạt động tại diễn đàn sẽ là sự kiện văn hóa mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ thân tình giữa hai nước.

Ngài Kim Woo Sang khẳng định, trong tình hình các nước đang phải đối mặt với các vấn đề toàn cầu, sự hợp tác giữa các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc có vai trò quan trọng.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn đàn của chủ nhà Việt Nam, ngài Kim Woo Sang nhấn mạnh, với tư cách là đầu mối giao lưu tin cậy, Quỹ Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ để trí thức hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Bày tỏ tình cảm yêu mến với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, ngài Kim Woo Sang đề nghị Chủ tịch nước quan tâm và tạo điều kiện cho giới học giả hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác, vì lợi ích chung./

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN