Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Bến Tre

17/01/2017 - 19:25

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh. Ảnh: Quang Duy

Sáng 17-1-2017, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ bàn giao các công trình từ thiện an sinh xã hội tại Bến Tre do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tài trợ tại UBND huyện Giồng Trôm, do UBND tỉnh phối hợp với Vietinbank tổ chức. Tham dự có nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu và lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình và đến tham quan công trình Trạm Y tế xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm).

Từ năm 2009 đến nay, hàng năm, Vietinbank đã có những đóng góp thiết thực, tập trung vào việc xây dựng các công trình giáo dục, y tế, cầu đường giao thông nông thôn và nhà ở cho người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm 2016, thông qua sự vận động của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, đơn vị đã tài trợ chương trình an sinh xã hội cho Bến Tre với tổng số tiền 33,712 tỷ đồng, gồm 15 công trình (4 trường học, 2 trạm y tế, 9 công trình cầu, đường giao thông nông thôn) và 100 căn nhà tình thương. Sau 6 tháng triển khai thi công, đến nay, các công trình đã hoàn thành, được các đơn vị hữu quan nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Tại buổi lễ bàn giao, Vietinbank cũng đã trao 100 phần quà Tết cho các hộ (1 triệu đồng/phần).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc làm của đơn vị Vietinbank trong các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng tại nhiều địa phương, trong đó có Bến Tre thời gian qua. Bến Tre vẫn hiện đang là tỉnh có thu nhập bình quân thấp nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với bà con được nhận nhà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi gắm mong muốn các hộ gia đình phải có ý thức gìn giữ căn nhà để sử dụng được lâu dài và phải có ý thức lao động, tìm cách vươn lên thoát nghèo. Đấy là tấm lòng của doanh nghiệp, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng chăm lo cho người nghèo, cho cộng đồng thì người dân cũng phải có ý thức sử dụng hiệu quả và phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, nhân dân Bến Tre.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết và quyết định tặng nhà tình thương cho hộ nghèo. Ảnh: A. Nguyệt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã có lời cảm ơn đến nhà tài trợ, bày tỏ sự trân trọng tình cảm và những đóng góp của đơn vị dành cho Bến Tre thời gian qua, cũng như trong dịp này. Tỉnh sẽ lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tốt hiệu quả những công trình đã nhận được; quyết tâm cùng nhau thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống của bà con nhân dân ngày càng phát triển và quan tâm chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, các hộ còn khó khăn, tạo sinh kế để nâng cao đời sống cho hộ. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đồng chí Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu Trung ương, tỉnh, huyện và toàn thể người dân lời chúc tốt đẹp.

* Đoàn công tác Quốc hội, do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Sau khi nghe Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong năm 2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Trong năm 2017, lực lượng Công an Bến Tre phải chủ động nắm chắc tình hình, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng thay mặt lực lượng Công an toàn tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương và cả nước.

Tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Vũ Thành Đức - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bộ CHQS tỉnh trong năm 2016, với những mặt được và vấn đề còn vướng mắc; đặc biệt báo cáo về tình hình triển khai kế hoạch đảm bảo trực Tết Nguyên đán 2017.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong năm qua của đơn vị, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ không ngừng nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh phải luôn tự hào là quân nhân, không ngừng rèn luyện và phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Để làm được điều này, tập thể đơn vị phải luôn đoàn kết, thống nhất, nhất là đề cao tính nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị. Một đơn vị vững mạnh cần phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản: thực hiện tốt công tác tổ chức nhân sự, đảm bảo công tác quản lý tài chính, tài sản cơ quan và thực hiện tốt quy chế làm việc. Tập thể cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh cố gắng xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện (về mặt chuyên môn và công tác Đảng), là điểm tựa vững chắc cho nhân dân và là cánh tay đắc lực của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và hưởng mùa xuân 2017 ấm tình đồng đội; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp gỡ với Giám mục chính tòa Giáo phận Vĩnh Long Phê-rô Huỳnh Văn Hai và một số vị linh mục trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi và chúc Giám mục, các linh mục có một mùa xuân đầm ấm, an lành. Đồng thời mong muốn giám mục và các linh mục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong các hoạt động giáo hội, bảo đảm đúng pháp luật, đặc biệt là công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với giáo dân để từ đó có sự hưởng ứng kịp thời, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp Giám mục chính tòa Giáo phận Vĩnh Long Phê-rô Huỳnh Văn Hai. Ảnh: Q. Hùng

Giám mục Phê-rô Huỳnh Văn Hai bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết, đồng thời hứa tiếp tục hướng giáo dân tuân thủ giáo lý, chấp hành nghiêm kỷ cương, phép nước, sống tốt đời, đẹp đạo.

* Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Công ty TNHH chế biến Dừa Lương Quới tại Khu công nghiệp An Hiệp (Châu Thành).

Ảnh: T. Thảo

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nghe báo cáo, ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp và cho biết sẽ thông tin lại Bộ Công Thương; đồng thời chúc công ty một năm mới, thắng lợi mới. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội đã xuống xưởng tham quan hoạt động tại nhà máy của công ty.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN