Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc tại Bến Tre

02/04/2015 - 08:33

Đồng chí Võ Thành Hạo gặp gỡ và chào xã giao Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Yathotou. Ảnh: Q.H

Ngày 1-4-2015, đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, do Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Yathotou làm trưởng đoàn. Nội dung của buổi làm việc tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh.

Sau khi nghe đồng chí Võ Thành Hạo báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tìm hiểu về một số giải pháp mà Bến Tre thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực như: công tác giảm nghèo, chính sách thu hút đầu tư… Ngoài ra, đoàn cũng đặc biệt quan tâm đến hoạt động của HĐND, về cơ cấu tổ chức bộ máy và chức năng, nhiệm vụ của HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Pany Yathotou đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre, khắc phục khó khăn sau chiến tranh để vươn lên xây dựng quê hương ngày một phát triển. Cụ thể là kết quả đạt được trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội. Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhấn mạnh: “Qua báo cáo, chúng tôi nhận thấy rằng, HĐND tỉnh hoạt động có hiệu quả, thể hiện được vai trò chức năng, nhiệm vụ là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong thời gian tới, hy vọng lãnh đạo tỉnh tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện giúp chúng tôi học hỏi về tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp để áp dụng tại Lào. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hình thành và đưa bộ máy HĐND đi vào hoạt động ở các địa phương vào năm 2016”.

Quang cảnh bưởi làm việc. Ảnh: Q.H

Dịp này, đoàn đã đến tham quan và tìm hiểu các sản phẩm được chế biến từ dừa tại Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới (ở Khu Công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành).

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN