Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bến Tre

23/01/2022 - 05:51

BDK.VN - Chiều 22-1-2022, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các thành viên Đoàn công tác của Quốc hội đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Ân

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Ân

Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo…; một số nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh tập trung thực hiện trong năm 2022.

Thành viên Đoàn công tác của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thành viên Đoàn công tác của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng biến đổi khí hậu, phòng chống tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh, nâng cao mức sống của người dân, mở rộng không gian liên kết vùng, sớm đạt mục tiêu đưa Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã kiến nghị Trung ương phê duyệt Quy hoạch phát triển tỉnh Bến Tre về hướng Đông; đề nghị các bộ, ngành xem xét, hỗ trợ đầu tư một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh trên lĩnh vực giao thông, cầu, y tế, thủy lợi... Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã có nhiều ý kiến góp ý, giúp Bến Tre tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre đã đạt được kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực.

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị: Đảng bộ tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nắm sát tình hình thực tế và có giải pháp phù hợp để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Chủ tịch Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Chủ tịch Quốc hội.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ tỉnh tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương về xây dựng Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm lãnh đạo đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp. Thực hiện tốt an sinh xã hội, nhất là chăm lo chu đáo cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng những kiến nghị, đề xuất của Tỉnh ủy chính đáng và đề nghị các bộ, ngành nghiên cứu, xem xét để hỗ trợ Bến Tre kịp thời.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN