Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc tại Bến Tre

04/04/2014 - 07:53

Sáng ngày 3-4-2014, đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh, cán bộ lãnh đạo công đoàn các huyện, ngành và các công đoàn trực thuộc.

Trong quí I-2014, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bến Tre đã triển khai thực hiện các công việc theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, tập trung tổ chức thăm, trợ cấp khó khăn cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vận động các đơn vị ủng hộ nhiều suất quà hỗ trợ cho CNLĐ nghèo. Sau Tết, các cấp công đoàn tập trung triển khai công tác trọng tâm, chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao trong CNVCLĐ, tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 với nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu của nữ CNVCLĐ.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi về thu phí công đoàn ở các khu vực hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân; về công tác phát triển công đoàn viên, có bao nhiêu doanh nghiệp chưa có hoạt động công đoàn; các doanh nghiệp còn nợ bảo hiểm xã hội, phí công đoàn. Các ý kiến do đoàn đặt ra đã được các đồng chí trong LĐLĐ tỉnh trả lời.   

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao hoạt động của các cấp công đoàn có quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ, công tác an sinh xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề mà tỉnh cần quan tâm: phải có biện pháp yêu cầu các doanh nghiệp từ 20 lao động trở lên phải có hoạt động công đoàn. Những doanh nghiệp nào không chịu tham gia thì LĐLĐ tỉnh cần phối hợp với ngành chức năng tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện theo đúng Luật Công đoàn Việt Nam. Chú ý tăng cường cán bộ cho Công đoàn các khu công nghiệp có đủ năng lực quản lý hoạt động các doanh nghiệp về công đoàn và người lao động.

Quốc Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN