Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ

20/09/2018 - 19:59

Ông K. Srikar Reddy tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng. Ảnh: Trí Đức

Ngài K. Srikar Reddy tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng. Ảnh: Trí Đức

Chiều 20-9-2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh K. Srikar Reddy đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã giới thiệu tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bến Tre với Ấn Độ trong thời gian qua.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh K. Srikar Reddy cảm ơn và đánh giá cao sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời thông tin chung về quan hệ hợp tác giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam. Theo ngài, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm về các vấn đề chung của khu vực và quốc gia đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước gìn giữ, vun đắp.

Ngài K. Srikar Reddy cho biết, hàng năm, Ấn Độ có 44 suất học bổng dài hạn dành cho sinh viên Việt Nam và 30 suất học bổng ngắn hạn dành cho cán bộ, công nhân viên đến học tập tại Ấn Độ. “Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều học sinh và cán bộ tỉnh Bến Tre đăng ký tham gia các khóa học bổng đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn do Chính phủ Ấn Độ tài trợ. Bến Tre sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng điện mặt trời, thủy hải sản và chế biến nông nghiệp tại tỉnh” - ngài K. Srikar Reddy chia sẻ.

Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng gửi lời cảm ơn đến ngài K. Srikar Reddy đã dành những tình cảm quý mến cho Bến Tre.  “Thời gian tới, mong ngài kịp thời thông tin với tỉnh về các Hội chợ Xúc tiến Thương mại của Ấn Độ để Bến Tre tham gia, tìm kiếm cơ hội gia tăng thương mại, thu hút đầu tư, giới thiệu tiềm năng của tỉnh đến các địa phương tại Ấn Độ” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng bày tỏ mong muốn.

Trí Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN