Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Ba Tri

05/05/2021 - 18:38

BDK.VN - Ngày 5-5-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cùng đoàn công tác Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại UBBC xã Phước Ngãi và UBBC huyện Ba Tri.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam khảo sát một điểm niêm yết danh sách người ứng cử và danh sách cử tri trên địa bàn xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam khảo sát một điểm niêm yết danh sách người ứng cử và danh sách cử tri trên địa bàn xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri.

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Ba Tri đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Huyện có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 148 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã. 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành điều tra, lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định. Tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 143.110 người.

Hiện huyện đang tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Thời gian thực hiện từ ngày 5 đến 21-5-2021. Các công tác tuyên truyền; kiểm tra, giám sát; đảm bảo an ninh trật tự; giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện khá tốt.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho rằng: Các công việc đã được UBBC huyện và UBBC xã Phước Ngãi thực hiện khá tốt, đúng tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, huyện tập trung cao các hình thức tuyên truyền, tuyên truyền sâu về tiểu sử tóm tắt của người ứng cử để người dân biết và chọn lựa, bầu người xứng đáng. Tiếp tục rà soát cử tri để kịp thời cập nhật danh sách, nắm chắc danh sách cử tri vãng lai. Chọn các điểm niêm yết danh sách người ứng cử và danh sách cử tri đảm bảo an toàn. Tiếp tục phát huy và giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chú ý thành phần khiếu kiện đông người. Công tác phòng cháy chữa cháy cần thực hiện "4 tại chỗ" để kịp thời ứng phó sự cố.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc cử tri một cách chu đáo, an toàn. Tập huấn thật cụ thể, chu đáo để những người thực hiện làm tốt công việc tổ chức bầu cử. Quan tâm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế; theo dõi kịp thời phát hiện người lạ, người đi xa về, nhất là các vùng có ca mắc Covid-19 để kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh nhằm hạn chế tối đa việc lây lan.

Tin, ảnh: An Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN