Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam làm việc với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam

11/11/2021 - 18:08

BDK - Ngày 11-11-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group). Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi làm việc.

Phía Trungnam Group bày tỏ sự quan tâm về việc nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, Trungnam Group cho rằng, Bến Tre có lợi thế đường bờ biển dài, lượng gió thổi đều quanh năm, vùng biển ngoài khơi tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển điện gió. Đại diện Trungnam Group đề xuất UBND tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép công ty được nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tiềm năng, đấu thầu thực hiện phát triển điện gió, góp phần nhanh chóng phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Ở lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Trungnam Group mong muốn được tham gia đấu thầu, mời gọi nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cảm ơn Trungnam Group đã có nhiều hỗ trợ cho tỉnh trong xây dựng trường học, cầu đường nông thôn thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang thực hiện Nghị quyết phát triển tỉnh về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, phát triển các Khu kinh tế ven biển, cụ thể là phát triển các khu công nghiệp, đô thị, du lịch, cảng biển, các dịch vụ logistics là điểm nhấn trong Nghị quyết hướng Đông. Các công trình, dự án này rất cần các nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu đầu tư. Với lợi thế bờ biển dài 65km và sở hữu vùng đặc quyền kinh tế rộng đến 20.000km2, tỉnh hiện còn nhiều dư địa để đón các nhà đầu tư mạnh dạn đến nghiên cứu, khảo sát các dự án điện gió.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích