Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp và chào xã giao Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh

30/06/2022 - 18:29

BDK.VN - Ngày 30-6-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam có buổi tiếp và chào xã giao Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh Agustaviano Sofjan.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chào xã giao Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chào xã giao Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho rằng: Bến Tre rất vui mừng khi được đón tiếp ông Agustaviano Sofjan đến thăm và dự lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu vào tối nay (30-6-2022). Sự có mặt của ông sẽ góp phần cho buổi lễ long trọng và thành công hơn.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã thông tin đến Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Bến Tre có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển và kinh tế nông nghiệp. Hiện tỉnh có khoảng 75 nghìn ha dừa. Những năm qua, Bến Tre bắt đầu đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp và du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh đang tập trung phát triển về hướng Đông, trong đó có đề án lấn biển để hình thành khu kinh tế biển với các khu, cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ logistic, cảng biển, du lịch; năng lượng sạch, chủ yếu là điện gió, khí hydro… Ngoài cầu Rạch Miễu 2, sắp tới, dự án đường ven biển sẽ là dự án rất chiến lược mở ra không gian phát triển cho các tỉnh, thành trong khu vực, trong đó có Bến Tre.

“Hy vọng các doanh nghiệp, địa phương của Indonesia có thể tìm hiểu cơ hội đầu tư và Bến Tre rất sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.

Ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã có lời mời tham dự lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Khẳng định mối quan hệ khắng khít lâu đời giữa Việt Nam và Indonesia. Ông Agustaviano Sofjan mong rằng, thời gian tới sẽ có sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và người dân 2 nước để tiếp tục thắt chặt mối quan hệ. 2 năm vừa qua, thế giới đã trải qua giai đoạn rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Việt Nam và Indonesia cũng đã có bước phục hồi nhanh về kinh tế. Indonesia muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt về kinh tế. Tổng lãnh sự quán sẽ là cầu nối để tìm kiếm, xác định những tiềm năng của Bến Tre cũng như các tỉnh, thành tại Indonesia, qua đó xác định những lĩnh vực phù hợp để cùng hợp tác, phát triển.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh ông Agustaviano Sofjan.

 

Ông Agustaviano Sofjan thông tin, dự kiến trong tháng 7-2022 sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp của Indonesia tại Việt Nam. Ông mong muốn được mời Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và các sở, ban ngành tỉnh tham dự nhằm tìm hiểu những cơ hội hợp tác mới giữa các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam thống nhất cao với đề nghị của ông Agustaviano Sofjan, đồng thời tin rằng, cuộc gặp mặt và chào xã giao hôm nay sẽ mở đầu cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của 2 bên trong thời gian tới.

                                                                                      Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN